người khuyết tật

Những mảnh đời mưu sinh /// Ảnh: Ngọc Dương

Mưu sinh ở Sài Gòn

1
Có lẽ không mảnh đất nào có nhiều mảng màu đời sống đa dạng như đất Sài Gòn. Sài Gòn là bức tranh đa sắc, đa chiều, đa cảm xúc của bao nhiêu con người ở những nơi khác nhau tụ họp về. Thế nên chuyện mưu sinh ở đây giống như một nét văn hóa đặc sắc mà tôi cảm nhận để lưu giữ, để sẻ chia.
Gặp những người khuyết tật “thích” nhặt rác

Gặp những người khuyết tật “thích” nhặt rác

0
Một nhóm thanh niên khuyết tật tại Đà Nẵng gặp khó khăn trong việc vận động, đi lại, nghe nhìn… nhưng không vì vậy mà họ gặp khó trong việc lan tỏa ý niệm bảo vệ môi trường. Mỗi sáng chủ nhật họ đều đi nhặt rác.
Nguyễn Tấn Sang trong giờ học tại trường /// Ảnh: P.Lý

Viết giấc mơ bằng... chân

1
Hai tay bị liệt, lấy chân thay tay và viết lên giấc mơ đời mình. Đó là Nguyễn Tấn Sang, chàng trai 22 tuổi mang gương mặt trẻ thơ ở thôn Phước Lộc, xã Đức Phú, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi).
Tú trao tiền do cô quyên góp hỗ trợ học sinh Nguyễn Thế Phong (lớp 1A, 
Trường tiểu học số 1 Xuân Trạch) bị khuyết tật tứ chi	 /// Ảnh: T.Q.N

Chuyện tình cổ tích dưới đèo Đá Đẽo

1
Quen rồi cảm mến nhau qua điện thoại, đến khi chạm mặt, cô gái xuất hiện với 2 chân teo tóp nhưng chàng trai vẫn một lòng thương nhớ... Họ đã dệt nên câu chuyện tình cổ tích dưới chân đèo Đá Đẽo.
Chị Trúc cùng một số sản phẩm handmade /// DUY TÂN

Sản phẩm từ cỏ cây và phế liệu

0
Tận dụng phế liệu kết hợp với cỏ cây, chị Huỳnh Như Trúc (33 tuổi, ngụ TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) tạo ra bộ sản phẩm handmade gồm ba lô, túi xách, ví…, thu nhập hơn 60 triệu đồng/tháng, giải quyết việc làm cho người khuyết tật.