Người khoái ăn hàu cần biết những điều này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàu chứa nhiều kẽm nên từ lâu đã trở thành món ăn ưa thích của phái mạnh. 

Hàu chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là kẽm /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Hàu chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là kẽm
Ảnh minh họa: Shutterstock

Thịt hàu chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh ăn hàu nếu bị dị ứng hải sản, theo Livestrong.Hàm lượng protein cao

Ăn hàu giúp tăng cường lượng protein đáng kể cho cơ thể. Trong khi đó, việc hấp thu đủ protein là rất cần thiết bởi dưỡng chất này hỗ trợ chức năng miễn dịch cho cơ thể cũng như tổng hợp hoóc môn, sửa chữa mô. 

Hàu lại ít chất béo nên người đang giảm cân ăn vào không bị ảnh hưởng nhiều.

Giàu khoáng chất

Một khẩu phần 170g thịt hàu chứa 28 mg kẽm, 9 mg sắt và 131 mg selenium. Cả ba khoáng chất này đều kích hoạt các protein quan trọng cho chức năng của tế bào khỏe mạnh. Trong khi đó, kẽm giúp chống lại bệnh tật nhờ cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch. 

Cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến việc giảm testosterone, hoóc môn cực quan trọng với phái mạnh.  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ăn hàu ở mức vừa phải để tránh thừa kẽm, gây nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Người khoái ăn hàu cần biết những điều này - ảnh 2
Người nào dị ứng hải sản thì không nên ăn hàu
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vitamin dồi dào Ăn hàu cũng giúp cung cấp thêm nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Một khẩu phần thịt hàu chứa một lượng vitamin C đáng kể. Vitamin B-12 có trong hàu cũng hỗ trợ chức năng thần kinh và chống lại sự phát triển của ung thư. Những điều cần lưu ý

Nếu bạn bị dị ứng hải sản thì tốt nhất là nên tránh xa hàu. Bạn cũng cần lưu ý không nên dùng quá nhiều hàu cùng lúc để tránh thừa kẽm. Hàu cũng chứa lượng cholesterol đáng kể. Một khẩu phần 170g thịt hàu chứa 85mg cholesterol. 

Nhiều người thích ăn hàu sống với mù tạt. Nhưng nếu "bụng yếu", bạn nên ăn hàu nướng hoặc các món hàu được làm chín nói chung để tránh gặp trục trặc với hệ tiêu hóa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU