'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Mong làm người thường, giúp người ở tâm thế vô tư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội xuống, anh Nguyễn Ngọc Mạnh được mọi người xem như người hùng. Tuy nhiên, anh Mạnh mong được làm một người bình thường để được giúp người với một tâm thế vô tư.

Nhiều người vẫn chưa quên sự việc bé Nguyễn Phương Huyền (4 tuổi, trú chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) đu bám và rơi từ tầng 12 chung cư xuống, may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (32 tuổi, trú H.Đông Anh, Hà Nội) đón đỡ, cứu bé thoát chết trong gang tấc vào chiều 28.2.2021.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi chung cư: 'Không có tôi sẽ có người khác'

Anh Mạnh sau đó được tặng nhiều bằng khen, nhiều người coi anh là “người hùng” của năm 2021.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Mong làm người thường, giúp người ở tâm thế vô tư - ảnh 1

Bé Huyền đu bám bên ngoài trước khi rơi xuống dưới

chụp màn hình

Gần 1 năm xảy ra sự việc, anh Nguyễn Văn Hiệp (bố ruột bé Huyền) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ lại khoảnh khắc con mình rơi từ tầng 12 chung cư xuống mái tôn. Và không biết bao nhiêu lần anh Hiệp nhắc lại 2 từ “biết ơn” khi nói về anh Mạnh.

“Bé Huyền đã sống và rất khỏe mạnh. Nếu không có Mạnh, năm nay có thể gia đình tôi không có tết. Mỗi khoảnh khắc được bình yên bên các con, tôi đều biết ơn Mạnh”, anh Hiệp nói.

Theo anh Hiệp, sau sự việc, hai bên gia đình thường xuyên liên lạc với nhau, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã lâu rồi anh Mạnh chưa được gặp lại Huyền. Dự kiến dịp tết này, anh Hiệp sẽ cho con về thăm bố nuôi (anh Mạnh) và các em, cùng đi du lịch.

Vừa lấy trong cabin ô tô chiếc váy mới tinh, anh Nguyễn Ngọc Mạnh vừa khoe, tết năm nay (2022), gia đình anh có thêm thành viên mới, những mối quan hệ mới và lần đầu tiên anh Mạnh được tự tay chọn món quà tết tặng con gái nuôi của mình.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Mong làm người thường, giúp người ở tâm thế vô tư - ảnh 2

Sau sự việc, anh Mạnh được mọi người ví như người hùng, được nhiều cấp tặng bằng khen

trần cường

“Huyền bằng tuổi con gái lớn của tôi, hễ gặp nhau là 2 đứa lại quấn lấy nhau như thân từ bao giờ. Từ khi nhận Huyền làm con nuôi, tôi làm gì cũng nghĩ đến 3 đứa con gái (anh Mạnh có 2 con gái ruột - phóng viên) nên vào tiệm quần áo trẻ em là tôi mua cho các cháu váy áo giống hệt nhau”, anh Mạnh kể và cho biết, hai gia đình đã đặt vé đi du lịch ở Mai Châu (Hòa Bình) vào những ngày cuối nghỉ tết để có dịp ngồi với nhau ngày đầu năm mới, cũng như để bọn trẻ được chơi với nhau, trải nghiệm nhiều hơn.

Nhìn những tấm bằng khen đủ kích thước, anh Mạnh cho rằng đã rất nâng niu, thường xuyên lau chùi và coi đó như một động lực để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tuy nhiên, anh Mạnh mong được làm một người bình thường, sống đơn giản, đón một cái tết bình yên bên gia đình.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Mong làm người thường, giúp người ở tâm thế vô tư - ảnh 3

Anh Mạnh mong được sống như một người bình thường

trần cường

“Đây là những giá trị tinh thần không phải ai cũng may mắn có được trong đời, tôi treo nó (những tấm bằng khen - phóng viên) ở phòng khách, trước bàn thờ tổ tiên để mọi người cùng thấy, và tôi cũng thấy để hoàn thiện hơn nữa”, anh Mạnh cho hay.

Tuy nhiên, anh Mạnh cũng chỉ mong được sống bình thường, "không ai nhớ mặt và biết tên" để lại tiếp tục giúp đỡ mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU