Người hâm mộ canh thức bên ngoài bệnh viện cầu nguyện cho ‘Vua bóng đá' Pele

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người hâm mộ ngày 4.12 đã tụ tập bên ngoài bệnh viện Sao Paulo (Brazil), nơi "Vua bóng đá" Pele đang được điều trị ung thư.

Hơn 100 tín đồ đã cầu nguyện cho sự phục hồi của Pele, người được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhà vô địch thế giới 3 lần đã phải nhập viện vào đầu tuần này khi đang điều trị ung thư ruột kết, một tình trạng được chẩn đoán lần đầu tiên vào tháng 9.2021.

Người hâm mộ canh thức bên ngoài bệnh viện cầu nguyện cho ‘Vua bóng đá' Pele - ảnh 1

Người hâm mộ canh thức bên ngoài bệnh viện cầu nguyện cho ‘Vua bóng đá' Pele

AFP

"Chúng tôi cầu nguyện cho thần tượng của mình khi ông ấy trải qua một trong những trận chiến khó khăn nhất trong đời", một người hâm mộ tên Marcos Bispo dos Santos, nói với AFP.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo hôm 3.12 cho biết Pele - tên khai sinh là Edson Arantes do Nascimento - vẫn "ổn định". “Pele đã có phản ứng tốt với việc chăm sóc mà không có bất kỳ tình trạng lâm sàng nào xấu đi trong 24 giờ qua", bệnh viện cho biết trong một tuyên bố.

"Pele, sớm khỏe lại nhé": Người hâm mộ ở World Cup gửi lời chúc đến "Vua bóng đá"

“Vua bóng" đá sau đó đã bày tỏ sự lạc quan trong một bài đăng trên Instagram rằng: "Các bạn của tôi, tôi muốn mọi người bình tĩnh và tích cực. Tôi mạnh mẽ, có nhiều hy vọng và tôi tuân theo phương pháp điều trị của mình như bình thường".

Những người hâm mộ của Pele ngày 4.12 hầu hết đứng trong im lặng bên ngoài bệnh viện ở khu phố Morumbi phía tây Sao Paulo, cầm biểu ngữ có hình thời trẻ của Pele. Một số áp phích dán trên tường gần lối vào bệnh viện có nội dung "Nhà vua vạn tuế!".

Người hâm mộ canh thức bên ngoài bệnh viện cầu nguyện cho ‘Vua bóng đá' Pele - ảnh 2

Người hâm mộ thắp nến bên ngoài bệnh viện cầu nguyện cho Pele

AFP

Khoảng giữa trưa 4.12, những người hâm mộ đã xếp thành một vòng tròn và nắm tay nhau đọc lời cầu nguyện.

Hôm 3.12, nhật báo Folha de S.Paulo đưa tin rằng Pele không còn đáp ứng với hóa trị và hiện chỉ được "chăm sóc giảm nhẹ", tương tự như thông tin của ESPN Brazil đã đưa tin vài ngày trước đó. Bệnh viện và gia đình Pele chưa xác nhận điều này. Nhưng giữa những báo cáo về tình trạng sức khỏe của huyền thoại bị cho là xấu đi, mối lo ngại đang gia tăng cả trong thế giới bóng đá và những người dân Brazil bình thường. "Chúng tôi ở đây để tiếp thêm sức mạnh cho ông ấy, để vua bóng đá có thể hồi phục", Maicon Peterson, người cùng với cậu con trai 2 tuổi, tham gia buổi cầu nguyện bên ngoài bệnh viện, cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU