Người Hà Nội đội mưa, lạc giữa 10.000 cành hoa anh đào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.3, mặc dù mưa khá dày nhưng rất đông người dân đã đổ về khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ để ngắm những cây hoa anh đào vừa được chuyển tới Thủ đô.

Ngày 19.3, mặc dù mưa khá dày nhưng rất đông người dân đã đổ về khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ để ngắm những cây hoa anh đào vừa được chuyển tới Thủ đô.

Người Hà Nội đội mưa, lạc giữa 10.000 cành hoa anh đào  - ảnh 1

Lễ hội hoa anh đào nằm trong hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật sẽ chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ tối nay (19.3), kéo dài đến hết ngày 20.3 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Dịp này, Hà Nội đón nhận khoảng 200 cây và hơn 10.000 cành hoa anh đào tươi được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, đến địa điểm tổ chức 1 ngày trước đó.

VIDEO: Người dân thủ đô hào hứng với những cành hoa anh đào rực rỡi

Sáng 19.3, theo quan sát, có tất cả 8 cây đào nguyên gốc, bọc cành được trưng bày ở sân trước vườn hoa và nhiều chậu lớn đựng hàng nghìn cành đào đang khoe sắc.

Sương giăng trắng trên khắp cánh hoa, trời càng về trưa, càng mưa nặng hạt. Tuy công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành và khu vực vườn hoa được giăng dây bên ngoài, nhưng rất đông người dân ở Thủ đô đã đổ về khu vực này để chụp ảnh và ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa đến từ đất nước mặt trời mọc.

“Lễ hội hoa anh đào không phải lần đầu tiên tổ chức ở Hà Nội, tuy nhiên, năm nay có sự hoành tráng hơn về quy mô với rất nhiều cây lớn được mang cả gốc từ Nhật Bản về. Mặc dù phải chấp nhận hoa sẽ rụng một phần nhưng khi cây tươi về với số lượng lớn, bản thân tôi cũng cảm thấy rất thích thú”, cô Hương, giáo viên cấp III trường Kim Liên nói.

Theo BTC, ngoài số lượng cành hoa và gốc tươi được trưng bày tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, sẽ có khoảng 200 gốc hoa anh đào được trồng tại công viên Hòa Bình sau khi các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ về thổ nhưỡng và khí hậu.

Nếu chăm sóc tốt, chỉ sau một năm, cây sẽ nở hoa. Như vậy, cùng với các loài hoa đặc trưng của tháng 3, Hà Nội sẽ có thêm sắc hồng tươi, phủ kín trên các con đường dài thật nên thơ.

Người Hà Nội đội mưa, lạc giữa 10.000 cành hoa anh đào  - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU