Người được gọi là 'kiều nữ Hải Dương' nhờ luật sư bảo vệ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau những thông tin xôn xao dư luận liên quan đến chuyện 'kiều nữ Hải Dương', mới đây, chị Phạm Thị Thanh Ngọc (Việt kiều Mỹ, người bị gọi là 'kiều nữ Hải Dương') đã lên tiếng.

Người được gọi là 'kiều nữ Hải Dương' nhờ luật sư bảo vệ

(TNO) Sau những thông tin xôn xao dư luận liên quan đến chuyện "kiều nữ Hải Dương", mới đây, chị Phạm Thị Thanh Ngọc (ảnh, Việt kiều Mỹ, người bị gọi là "kiều nữ Hải Dương") đã lên tiếng.

>> Viết thêm về vụ “nữ hiếp dâm nam”
>> Tội hiếp dâm: Luật không loại trừ phụ nữ
>> Phụ nữ có thể hiếp dâm đàn ông được không?

Cụ thể, chị Phạm Thị Thanh Ngọc là Việt kiều Mỹ, người bị gọi là "kiều nữ Hải Dương" đã liên lạc với luật sư Hoàng Cao Sang (Đoàn Luật sư TP.HCM) nhận mình là nhân vật chính trong bài viết và cung cấp thông tin, đề nghị tư vấn pháp lý để khởi kiện, tố giác người đưa tin sai sự thật để bảo vệ uy tín, danh dự, nhân phẩm.

Trước đó, có tờ báo đăng bài viết thông tin về một nữ Việt kiều đã từng sống trong một căn biệt thự ở trung tâm TP.Hải Dương, có nhan sắc và giọng nói ngọt ngào, thường gọi taxi đến nhà mình rồi cho tài xế uống thuốc kích dục để cưỡng hiếp. Cái được gọi là bài báo đó nhanh chóng lan truyền và tạo nên cơn sốt trên mạng. 

Theo chị Ngọc, những thông tin trong bài viết như: Có những tài xế bị ép quan hệ hơn 30 lần/2 ngày, phải bò lê bò lết ra cổng kêu cứu người quen đưa đi bệnh viện cấp cứu… Thậm chí, người viết còn cho là đã nhập vai xâm nhập để làm rõ sự thật và cũng đã bị kiều nữ ép suýt phải đi bệnh viện, nhưng may có người ứng cứu và chạy thoát thân… là bịa đặt.

Trong một lá thư gửi cho luật sư Sang, bà Ngọc cho biết những thông tin đăng tải trong bài viết về kiều nữ chuyên săn tài xế taxi để cưỡng hiếp là hoàn toàn sai sự thật, đã phỉ báng, sỉ nhục bà làm bà hoàn toàn suy sụp về sức khỏe và tinh thần.

“Tôi đang rất khổ tâm vì những lời lẽ xúc phạm miệt thị của một số người đang nói về tôi! Cho dù tôi hoàn toàn không hề hay biết ngoài việc họ đang vu khống tôi ra, còn mục đích gì nữa không thì tôi không biết. Báo còn cho rằng chồng tôi ngủ ngáy đến nỗi tôi phải uống thuốc ngủ dẫn đến thần kinh thì quá thể”, nội dung lá thư viết.

Luật sư Sang cho biết bà Phạm Thị Thanh Ngọc đã yêu cầu luật sư Sang bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà trong quá trình khởi kiện những tờ báo đã đăng tin sai sự thật và tố giác đối với những cá nhân có hành vi bịa chuyện vu khống bà. Và bà sẽ về nước trong vài hôm nữa để đưa vụ việc ra trước pháp luật nhằm bảo vệ danh dự.

Luật sư Sang cho biết thêm, sau khi bà Ngọc về Việt Nam, bà Ngọc sẽ yêu cầu luật sư Sang hỗ trợ và cùng bà Ngọc gửi đơn khiếu nại, tố giác đến các cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu làm rõ về vụ việc.

“Nếu người viết và đơn vị phát hành không cung cấp được bằng chứng về những thông tin mình đăng tải thì hành vi này đã có dấu hiệu cấu thành tội "làm nhục" và người nhận mình là nạn nhân bị bà Ngọc cưỡng dâm không chứng minh được là chuyện này có thật thì phạm tội "vu khống người khác". Đồng thời, chúng tôi sẽ yêu cầu trang thông tin đăng tải thông tin sai sự thật phải bồi thường danh dự và đăng đính chính”, luật sư Sang cho hay.

Theo luật sư Sang, lẽ ra bà Ngọc đã về nước từ trước tết Dương lịch để trực tiếp làm việc với ông nhưng do bận công việc nên bà phải dời lại. Hiện nay, bà Ngọc đã nhờ ông bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp và bà Ngọc sẽ về nước trong vài ngày tới.

Lê Nga

>> Cưỡng hiếp con gái riêng của vợ, lãnh án 17 năm tù
>> Bé gái Pakistan bị cưỡng hiếp rồi chôn sống
>> Thiếu gia cưỡng hiếp nhiều ngôi sao giải trí Đài Loan lãnh hơn 22 năm tù

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU