Người dùng iPhone 4s chạy iOS 9 sẽ được Apple bồi thường tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple cuối cùng cũng đã đồng ý trả 15 USD cho mỗi chủ sở hữu iPhone 4s gặp phải các vấn đề hiệu suất sau khi họ nâng cấp lên iOS 9, hệ điều hành được phát hành vào năm 2015.

Theo Blazetrends, đây là kết quả của một vụ kiện tập thể kéo dài hơn 6 năm cáo buộc iOS 9 làm chậm hiệu suất của một số mẫu iPhone 4s. Hệ điều hành này được Apple phát hành từ năm 2015, và vụ kiện bắt đầu được thực hiện vào tháng 12.2015 bởi đại diện của những người dùng iPhone 4s đã phàn nàn. Đó là những cư dân sống ở New York và New Jersey (Mỹ).

Người dùng iPhone 4s chạy iOS 9 sẽ được Apple bồi thường tiền - ảnh 1

Những người dùng iPhone 4s trong vụ kiện phải chờ hơn 6 năm mới có thể nhận tiền bồi thường từ Apple

cultofmac

Vụ kiện cáo buộc Apple đã quảng cáo sai sự thật về bản cập nhật iOS 9. Trong khi Apple cho biết iOS 9 sẽ cải thiện hiệu suất cho các thiết bị nâng cấp, điều này lại không xảy ra đối với một số người dùng iPhone 4s. Báo cáo từ MacRumors vào tháng 12.2015 cho biết: “Các nguyên đơn đã gửi đơn khiếu nại chung về hệ điều hành trong vụ kiện này với cáo buộc rằng họ đã bị tổn hại khi nâng cấp iPhone 4s lên iOS 9 sau khi bị Apple mô tả sai về hệ điều hành mới”.

Được biết trước đó, khi giới thiệu iOS 9, Apple đã mô tả đây là hệ điều hành mang đến trải nghiệm di động tiên tiến nhất với hiệu suất phản hồi nhanh nhất.

Theo kết quả mới nhất của vụ kiện, Apple sẽ chấp nhận trả một khoản tiền trị giá 20 triệu USD để bồi thường cho chủ sở hữu iPhone 4s bị ảnh hưởng sinh sống tại New York và New Jersey. Một trang web sẽ được tạo ra để những người dùng tin rằng họ đã bị tổn hại bởi hành vi này tham gia điền vào biểu mẫu và nhận tiền từ Apple.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU