Người đứng đầu từ chức, Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM còn những ai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã có nhiều thay đổi so với quyết định công nhận ban đầu. Bên cạnh Chủ tịch Hội đồng trường từ chức, còn có một số người nghỉ việc, không tham gia hội đồng này.

Người đứng đầu từ chức, Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM còn những ai? - ảnh 1

Ông Nguyên Văn Thuyên (trái) đã được các thành viên Hội đồng trường đồng ý từ chức

TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM

12/13 phiếu đồng ý Chủ tịch hội đồng trường từ chức

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên ngày 30.11, một thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết đến thời điểm này các thành viên Hội đồng trường có nhiều thay đổi so với quyết định được công nhận ban đầu.

Thành viên Hội đồng trường cho hay, vào chiều 29.11, các thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã bỏ phiếu biểu quyết với kết quả 12/13 phiếu đồng ý cho ông Ngô Văn Thuyên thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Về hướng xử lý tiếp theo, vị này cho biết kết quả cuộc họp bỏ phiếu biểu quyết sẽ được trường gửi cho Bộ GD-ĐT để xem xét quyết định vì chức danh chủ tịch hội đồng trường do Bộ công nhận.

Như vậy, ông Thuyên vẫn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho đến có khi văn bản đồng ý cho thôi nhiệm vụ. Liên quan đến việc bầu chủ tịch hội đồng trường mới, nhà trường sẽ chờ hướng dẫn triển khai của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, ông Thuyên được Bộ GD-ĐT công nhận tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ tháng 12.2020. Tuy nhiên, ông Thuyên đã nộp đơn xin từ chức với lý do sức khỏe không tốt. Động thái này diễn ra sau nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến việc bầu hiệu trưởng nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.

Trước khi ông Thuyên từ chức, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị Hội đồng trường xem xét trách nhiệm của ông liên quan đến việc ký một thông báo nhưng không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường, không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

13 người tham gia bỏ phiếu gồm những ai?

Trong quyết định hồi cuối năm 2020, Bộ GD-ĐT công nhận Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 thành viên, bao gồm ông Thuyên.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài việc ông Thuyên từ chức, có 2 thành viên không tham gia Hội đồng trường do không tiếp tục làm việc tại trường.

Một là ông Đỗ Văn Dũng, trước đó tham gia Hội đồng trường với vai trò Hiệu trưởng và Bí thư Đảng ủy. Hiện ông Dũng hết tuổi quản lý nên không tham gia Hội đồng trường.

Người thứ 2 là ông Ngô Anh Tuấn, ở thời điểm tham gia Hội đồng trường là Giám đốc Hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx, tư cách thành viên đại diện giảng viên. Tuy nhiên, ông Tuấn hiện không tiếp tục ký hợp đồng làm việc với trường và không còn trong Hội đồng trường.

Bên cạnh đó, Hội đồng trường còn có 2 thành viên ngoài trường là một bí thư tỉnh ủy và Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội). Tuy nhiên, 2 người này chưa tham gia hoạt động nào của Hội đồng trường tới thời điểm này, theo vị thành viên Hội đồng trường kể trên.

Như vậy, trong số 19 thành viên Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, hiện có 2 người chính thức không còn tham gia do đã nghỉ việc. Hai thành viên khác ngoài trường cũng chưa từng tham gia hoạt động tại trường.

Do đó, cuộc họp Hội đồng trường chiều ngày 19.11 chỉ có mặt 13 người, không có sự tham gia của 4 người kể trên và 2 đại diện doanh nghiệp (thành viên ngoài trường) cũng vắng mặt.

Mới đây, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa gửi cho Bộ GD-ĐT một báo cáo về kết luận thanh tra, theo đó nhiều lãnh đạo trường bị các hình thức kỷ luật liên quan đến sai phạm tài chính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU