người Đức

Khẩu hiệu 'Tiết kiệm tạo thịnh vượng' trên hộp đựng tiền của ngân hàng Dresdner Bank sau năm 1945 /// Ảnh: Bảo tàng lịch sử Đức Berlin

Vì sao người Đức 'ghiền' tiết kiệm tiền?

2
Dân Đức từ lâu nổi tiếng là những người tiết kiệm, luôn trích sẵn một phần dành dụm bất kể thời điểm. Song từ đâu mà họ nổi tiếng vì điều này?
 /// Ảnh: Reuters

Người Đức hết thích xài tiền mặt

0
Theo kết quả khảo sát do Ngân hàng Trung ương Đức Bundesbank thực hiện, chưa đến nửa số tiền chi ở Đức năm ngoái là bằng tiền mặt.
Nữ du khách Đức mất xe máy sau tai nạn ở ngã sáu Gò Vấp

Nữ du khách Đức mất xe máy sau tai nạn ở ngã sáu Gò Vấp

0
Hai nữ du khách người Đức đang đi trên hai xe máy qua chân cầu vượt đầu đường Nguyễn Oanh, Q.Gò Vấp, TP.HCM, đoạn ngã Sáu Gò Vấp, thì một người bị tai nạn. Đáng buồn thay, trong khi một số người dân đưa nữ du khách bị nạn vào vỉa hè sơ cứu thì kẻ gian lại bẻ khóa và trộm chiếc xe máy của nữ du khách còn lại.
Khách hàng Đức mua sắm ở siêu thị chắc chắn sẽ đem theo tiền mặt /// Reuters

Vì sao người Đức thích xài tiền mặt?

2
Trong khi nhiều ngân hàng, gã khổng lồ công nghệ đang ồ ạt chạy đến hệ thống thanh toán của tương lai, người tiêu dùng Đức lại hoàn toàn hài lòng với hệ thống thanh toán của quá khứ.
Thủ tướng Đức Angela Merkel /// Reuters

Vì sao bạn nên mời một người Đức đến nơi làm việc?

2
Người Đức làm trung bình 35 tiếng mỗi tuần, nghỉ 24 ngày mỗi năm và chính phủ Đức thì từng cân nhắc cấm email công việc sau 6 giờ tối. Đất nước, con người quốc gia châu Âu có văn hóa làm việc khá thú vị.
Sống 'du mục' kiểu Đức

Sống 'du mục' kiểu Đức

0
(TNO) Mệt mỏi với việc trả tiền thuê nhà, nữ sinh viên Đức Leonie Müller quyết định sống trên... xe lửa.
'Đừng để Bờm và phú ông thất vọng' - Kỳ 2: Bia Đức và 2 kiểu sĩ diện Anh - Pháp

'Đừng để Bờm và phú ông thất vọng' - Kỳ 2: Bia Đức và 2 kiểu sĩ diện Anh - Pháp

0
Ngồi với người Đức cũng giống như với người Nhật, rất trật tự. Tuy nhiên, người Đức thường để lộ chủ đích của họ nhiều hơn theo kiểu “mua thì mua đi, còn không mua thì cứ nói thẳng ra” vì họ cho rằng điều này sẽ giúp kết thúc sớm việc thương thuyết. Họ hơi mạnh bạo, thành thử khi đối thoại với họ, chúng ta có cảm tưởng mình bị ăn hiếp! Nhưng thực sự không phải vậy, họ chỉ hơi mạnh miệng thôi.
Nói dối phát tài

Nói dối phát tài

0
Một người Đức đang “phát tài” với công ty chuyên nói dối của mình. Theo báo Der Spiegel, Patrick Ulmer (ảnh) cho biết công ty của ông cung cấp một loạt dịch vụ gửi tin nhắn giả nhằm giúp những ông chồng/bà vợ không chung thủy.

Tin đọc nhiều