Người đi chợ tố bị 'chặt chém' phí gửi xe: Chợ Hạnh Thông Tây nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một người đi chợ Hạnh Thông Tây tố bị "chặt chém" phí gửi xe khi phải 30.000 đồng/lượt/xe. Chợ Hạnh Thông Tây (TP.HCM) nói gì khi sắp đến Tết người đi chợ ngày càng đông?

Chợ Hạnh Thông Tây chỉ có 2 bãi giữ xe phía trước chợ /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh
Chợ Hạnh Thông Tây chỉ có 2 bãi giữ xe phía trước chợ
Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Theo đó, tài khoản Facebook có tên Ngọc Thảo đã đăng tải bài viết lên một hội nhóm trên Facebook để kể lại câu chuyện bị "chặt chém" khi đi chợ Hạnh Thông Tây (Q.Gò Vấp, TP.HCM). “Mình vừa mua đồ xong ra lấy xe, nghe "Dạ 30.000 đồng" mình với anh hai sững sờ. Mọi khi đi chợ mình hay gửi ở đầu chợ, nhưng hôm nay bên ngoài hết chỗ nên đẩy mình qua bên trái hướng quán chè kế bên, qua đó có vài bạn lại chỉ mình chạy tiếp 1 đoạn nữa mới có chỗ gửi xe".

"Mình cũng không để ý hỏi giá tiền, với cũng không nghĩ giá sẽ lên 30.000 đồng (tại bình thường mình gửi đầu chợ 10.000 đồng) và hôm nay thứ 3 chứ không phải cuối tuần hay ngày lễ gì. Mình đồng ý là sắp Tết thật nhưng lấy tiền gửi xe 30.000 đồng có hơi quá? Mọi người đi chợ gửi xe nhớ hỏi giá trước nha! Đừng để như mình rồi ôm cục tức về nhà”, tài khoản này viết.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, chị Trịnh Vũ Ngọc Thảo (20 tuổi, người đăng bài) kể lại, vào lúc 20 giờ ngày 12.1, chị Thảo đi cùng anh trai vào chợ Hạnh Thông Tây để mua sắm, đến 22 giờ thì quay trở lại chỗ gửi xe để về.

“Mình cứ đi theo mấy người ở gần chợ chỉ, tới lúc mình dừng lại gửi là gửi chỗ vỉa hè ngoài đường Quang Trung. Sau khi mình đi chợ ra thì người ta kêu mình với anh hai lên xe để chở ra hẻm gần đó do chuyển xe của bọn mình sang đó”, chị kể thêm.

Bài viết thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận được 10.000 lượt tương tác kèm theo rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều cư dân mạng cho biết tình trạng "chặt chém" phí gửi xe không phải là chuyện mới nhưng giá 30.000 đồng/lượt gửi xe thì đúng là “chua chát”.

Tài khoản Hà My bình luận: “Đắt hơn cả quận 1 luôn rồi”, tài khoản Nguyễn Thủy bức xúc: “Bữa gửi thấy 15.000 đồng là tức lắm, như gửi xe ô tô rồi, giờ nghe ra 30.000 đồng nữa thì quá thật”. Tài khoản Phan Lâm Gia Hân bình luận: “Hôm qua mình gửi xe đầu chợ bình thường giá 10.000 đồng giờ cũng lên 20.000 đồng không biết có phải Tết nên giá giữ xe tăng hay không”.

Tài khoản Sang Phúc Nguyên bày tỏ quan điểm: “Muốn có chỗ gửi giá vừa phải hợp lý thì nên đi sớm để gửi ở trong bãi xe của chợ có dán quy định thu tiền vé rồi, chứ đi chợ mà đi trễ, đông đúc thành ra dễ bị chèo kéo rồi ép giá gửi xe”.

Người đi chợ tố bị 'chặt chém' phí gửi xe: Chợ Hạnh Thông Tây nói gì? - ảnh 1

Bảng giá giữ xe được treo ở chợ Hạnh Thông Tây

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Trưởng BQL chợ Hạnh Thông Tây) cho biết tình trạng nhiều người chèo kéo người đi chợ gửi xe ở các cơ sở giữ xe không giấy phép khá phổ biến vào những ngày có khách đông như thứ 7, chủ nhật khi nhà xe của chợ bị quá tải.

Bà nói, những điểm giữ xe không thu phí xung quanh chợ nằm ngoài sự kiểm soát của chợ và chợ Hạnh Thông Tây cũng bị ảnh hưởng bởi những vụ việc ngoài ý muốn trên khi nhiều người nghĩ rằng những bãi giữ xe này cũng là của chợ Hạnh Thông Tây.

Theo đó, chợ Hạnh Thông Tây chỉ có 2 bãi giữ xe ở trước mặt chợ và có niêm yết giá giữ xe.

“Nếu ở trong bãi xe của chợ có xảy ra tình trạng chặt chém thì đã xử lý trước rồi nhưng ở bên ngoài thì mình không giải quyết được. Nhiều sự việc như vậy khiến nhiều người nghe còn không dám đi chợ Hạnh Thông Tây khiến chợ, các tiểu thương ở chợ cũng bị ảnh hưởng, mang tiếng xấu ít nhiều”, bà chia sẻ.

Một người dân buôn bán tại chợ Hạnh Thông Tây kể lại từng chứng kiến cảnh vài thanh niên đứng ở trước cổng chợ để chèo kéo người dân có ý định vào chợ để gửi xe ở những địa điểm không phải trong chợ. “Mình ở đây nhìn ra thì thấy vậy thôi chứ mình cũng đâu làm gì được mà tiếng xấu thì mình lại mang”, ông nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU