Người đẹp từng bị liệt nửa người thi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Miss Universe Vietnam), Thùy Anh từng trải qua khoảng thời gian bị liệt nửa người do giảm cân sai cách.

Người đẹp từng bị liệt nửa người thi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022' - ảnh 1

Thùy Anh chia sẻ câu chuyện của bản thân trong show thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

NVCC

Hoàng Thùy Anh sinh năm 1999. Cô cao 1,74 m, nặng 56kg, số đo ba vòng 83-63-91, đang là sinh viên ngành Tâm lý giáo dục của Trường đại học Sư phạm Hà Nội. Thùy Anh tiết lộ cô từng trải qua quá trình giảm hơn 18kg để có được vóc dáng như hiện tại. Sau hành trình đó, người đẹp nhận ra rằng: “Tôi thấy việc giảm cân đúng cách không chỉ là để hài lòng về số đo của mình mà quan trọng hơn là tôi đã thay đổi được cách chăm sóc và yêu bản thân của mình hơn”.

Người đẹp từng bị liệt nửa người thi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022' - ảnh 2

Body nóng bỏng của người đẹp sinh năm 1999 sau khi giảm hơn 18kg

NVCC

Trước đây, Thùy Anh từng giảm cân sai cách, nhịn ăn, tập luyện 5-6 tiếng mỗi ngày, uống ít nước vì nghĩ như vậy sẽ tiêu hao cân nặng. Nhưng hậu quả là cơ bị co lại, cô bị liệt nửa người, không thể đi lại bình thường. Mọi sinh hoạt bất tiện, người đẹp thấy bản thân là gánh nặng của mẹ nên stress, rơi vào trầm cảm. Thậm chí, có thời điểm cô muốn tự tử. Tuy nhiên, khi được bạn bè và gia đình động viên, cô tự trấn an bản thân, chuyên tâm điều trị. Cô tập vật lý trị liệu mỗi ngày và đến phòng khám châm cứu. Người đẹp sinh năm 1999 giữ tinh thần lạc quan nên sức khỏe biến chuyển tích cực, dần hồi phục sau ba tháng điều trị.

"Thời điểm đó rất khó khăn nhưng tôi đã chữa lành tất cả và chiến thắng bệnh tật. Tôi tự hào vì mình đã làm được. Sau biến cố, tôi trân trọng và biết ơn những người thân yêu đã luôn bên cạnh, hỗ trợ mình. Tôi nhận ra tầm quan trọng của việc yêu thương bản thân, chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần", cô nhấn mạnh. Từ câu chuyện của bản thân, Thùy Anh muốn truyền thông điệp đến các bạn trẻ rằng "cuộc sống sẽ luôn tồn tại những khó khăn, thử thách và những biến cố của cuộc đời chính là cơ hội để chúng ta mạnh mẽ hơn".

Người đẹp từng bị liệt nửa người thi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022' - ảnh 3

Thùy Anh đặt mục tiêu vào Top 3 chung cuộc

NVCc

Thùy Anh tiết lộ cô thần tượng H'Hen Niê và xem đàn chị là hình tượng bản thân hướng đến: “Chị H'Hen Niê có hành trình thi sắc đẹp ấn tượng. Ở chị luôn nhìn thấy sự lạc quan, tích cực. Chị vượt qua những bình luận tiêu cực để trở thành người tiên phong cho vẻ đẹp mới, góp phần lớn trong việc khai phá cho những vẻ đẹp khác biệt của người Việt tại đấu trường sắc đẹp quốc tế. Sức hút của chị tạo cho tôi động lực, tin hơn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chị H'Hen Niê là thần tượng, cũng là động lực giúp tôi có quyết tâm khẳng định bản thân, mong muốn chinh phục vương miện".

Năm 2020, Thùy Anh từng thi Hoa hậu Việt Nam nhưng không đạt thành tích cao. Đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp nói cô thi đấu với tâm thế của một chiến binh, đặt mục tiêu vào top 3 chung cuộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU