Người đẹp Ngày ấy... bây giờ - Kỳ 5: Thủy Tiên - hoa khôi học đường

0 Thanh Niên Online

Không sắc nước hương trời nhưng đôi mắt biết nói và nụ cười má lúm đồng tiền của Thủy Tiên trong bức ảnh nổi tiếng mang tên Trở về của Nguyệt Vy từng làm nao lòng bao người. Thủy Tiên thành danh từ nhóm Thời trang Hoa học đường hơn 10 năm trước.

Người đẹp Ngày ấy... bây giờ - Kỳ 5: Thủy Tiên - hoa khôi học đường

>> Kỳ 4: “Nữ hoàng lịch” Thanh Xuân

Trở thành Hoa khôi học đường năm 1994 là bước ngoặt lớn để Tiên bước vào thế giới nghệ thuật với những ngày vừa đi học, vừa đi diễn, đi chụp hình, đóng phim, đóng quảng cáo... Cô là gương mặt nổi bật của nhóm Thời trang Hoa học đường (khi đó thuộc NVH Thanh niên TP.HCM), xuất hiện trên rất nhiều ấn phẩm báo chí, quảng cáo, lịch...

Năm 1999, Tiên từng lấn sân sang điện ảnh sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng và thử sức ở một số phim như Tổ yến, Mặt trận không tiếng súng, Đêm ước nguyện, Vầng trăng bị che khuất... Tuy nhiên, có vẻ như cái duyên điện ảnh không làm Thủy Tiên bật sáng như khi cô bước trên sàn catwalk hay xuất hiện trên các bộ ảnh thời trang. Hình ảnh Thủy Tiên với chiếc áo dài xanh kiểu xưa, guốc mộc, dáng dấp mảnh mai... bước xuống từ chiếc xe ngựa trong tấm ảnh Trở về của nhiếp ảnh gia Nguyệt Vy đã đọng lại trong tâm trí rất nhiều người thời đó. Nét đẹp mong manh của Thủy Tiên còn được thể hiện trong bức ảnh thiếu nữ uống nước bằng chiếc gáo dừa cũng do Nguyệt Vy chụp. Cho đến bây giờ, bức ảnh này gần như có mặt ở rất nhiều cửa hàng bán tranh chép.

Người đẹp Ngày ấy... bây giờ - Kỳ 5: Thủy Tiên - hoa khôi học đường - ảnh 1

Chia sẻ về những thành công trên bước đường nghệ thuật, Thủy Tiên bảo người cô mang ơn nhất là cha mình. Cha đã hy sinh tất cả để có mặt cùng cô trên từng cây số. Cha đã bỏ hết tất cả công việc chỉ để ở nhà chăm sóc con gái khi cô còn bé, đến cả khi Tiên vào nhóm Hoa học đường và đi làm nghệ thuật đều có bố bên cạnh trong mọi hoạt động.

Hơn 1 năm trước từng có thông tin Thủy Tiên sẽ quay lại điện ảnh với một bộ phim truyền hình nhưng giờ vẫn không thấy. Tiên cho biết thật ra Tiên đã 2 lần được đọc kịch bản. Nhưng một lần vì lo chuyện kinh tế gia đình nên Tiên chưa nhận. Còn lần khác thì sau khi đọc xong kịch bản Tiên vẫn đợi bên đoàn phim gọi mình song... đến giờ vẫn chưa thấy gọi. “Chắc là người ta quên mình rồi (cười). Nhưng giờ Tiên nghĩ chắc mình không nên nhận phim lúc này bởi lo cho gia đình là nhiệm vụ chính của Tiên”.

Người đẹp Ngày ấy... bây giờ - Kỳ 5: Thủy Tiên - hoa khôi học đường - ảnh 2

Cuộc sống trên đất Thái

9 năm trước, ngày Thủy Tiên thông báo sẽ lên xe hoa ở tuổi 23, ai cũng giật mình, bởi lúc ấy sự nghiệp của Tiên đang trên đà phát triển, hơn nữa đi đâu cũng có cha kè kè bên cạnh khiến lắm chàng dù ái mộ cũng chỉ dám đứng xa xa mà nhìn. Tiên lên xe hoa cùng một chàng trai Nhật Bản, mà theo Tiên đó là “duyên trời định”. Ông xã Tiên vốn là người kín tiếng và không thích xuất hiện nhiều trước công chúng nên cô tôn trọng ý chồng. “Mình phục nhất anh ấy ở sự mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc, nhưng là người mềm dẻo, nhẹ nhàng trong gia đình” - cô thổ lộ.

Sau thời gian sống ở Việt Nam và Nhật, giờ đây vợ chồng Thủy Tiên chọn Thái Lan là nơi định cư. Họ đã sống trên đất Thái gần 4 năm nay. Thủy Tiên ngày nào giờ vẫn xinh tươi, duyên dáng, toàn tâm, toàn ý lo cho chồng, cho cô con gái hơn 6 tuổi. Mỗi ngày, ngoài thời gian chăm sóc gia đình, cô học thêm tiếng Thái và học các món ngon của Thái. Gia đình cô đang rất mong có bé thứ hai. Nhiều người hỏi Tiên vì sao vợ chồng Tiên chọn Thái để sinh sống. Cô cho biết Thái gần VN nên gia đình cô cùng ba mẹ, các em có điều kiện qua lại chăm sóc, sum họp cùng nhau.

Dạ Ly

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU