Người đẹp gốc Phi thi hoa hậu Việt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Huỳnh Thị Cẩm Tiên (Huỳnh Tiên) có làn da nâu bóng, hàm răng trắng ngần và mái tóc xoăn tít. Cô thật sự khác biệt so với vẻ đẹp của dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN năm nay.

Huỳnh Thị Cẩm Tiên  /// ẢNH: CTV
Huỳnh Thị Cẩm Tiên
ẢNH: CTV

Nếu chỉ nhìn cô gái da màu gốc Cameroon Huỳnh Tiên (24 tuổi, An Giang) hẳn không ai nghĩ cô là người VN. Đến nay Tiên đã có 5 năm học tập và làm thiết kế thời trang tại TP.HCM. Trước đây, cô từng đoạt một số giải thưởng về nhan sắc, nhưng thông tin về Huỳnh Tiên gần như chưa ai biết. Mãi đến khi chân dung Huỳnh Tiên xuất hiện trên trang web Hoa hậu Hoàn vũ VN (HHHV VN) 2017 mọi người mới thắc mắc cô là ai.

Mối tình Cameroon - Việt

Đó là nét đẹp lạ Tiên thừa hưởng của ba. Rồi Tiên kể chuyện tình đẹp nhưng nhiều nước mắt của ba mẹ cô: “Ba mẹ em gặp nhau do dì em mai mối. Ba em làm trong Liên Hiệp Quốc. Ngày ba sang VN công tác và về An Giang du lịch thì ba mẹ mới có cơ duyên gặp gỡ. Mẹ kể, ngày gặp ba tự nhiên thấy thân quen lắm. Mẹ không sợ người đàn ông xa lạ này mà thấy ba hiền lành và có phong độ nên thương ngay…”.

Huỳnh Tiên cao 1,7 m, số đo 3 vòng: 90-64-100. Trước khi đi thi HHHV VN 2017, Huỳnh Tiên từng đoạt Hoa khôi Duyên dáng Trường Ischool Long Xuyên (An Giang), giải Trình diễn ấn tượng - Ngôi sao thời trang, giải Người đẹp mặc trang phục thể thao đẹp nhất Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech).

Câu chuyện của Tiên tiếp tục khi nhắc về cái tên gốc Phi ba mẹ đặt cho là Nahfeh Dohmatob. “Em yêu cái tên này lắm bởi ba mẹ chỉ có mình em. Còn lại các anh chị em khác đều là con riêng của hai người. Mẹ kể, ngày sinh em do ba bận đi công tác nên không thể có mặt. Một thời gian dài sau đó, hai người mất liên lạc với nhau. Năm em lên lớp 2 thì ba mẹ mới tìm được nhau. Lúc ấy em 8 tuổi cũng đủ cảm nhận được tình thương của ba. Sau hơn một tuần gia đình đoàn tụ hạnh phúc thì ba lại tiếp tục đi công tác khắp nơi. Thời gian khoảng gần 2 năm sau thì được tin ba bệnh rồi mất ở Thái Lan. Bởi ba ra đi quá đột ngột nên hai mẹ con em đều không kịp gặp mặt ba lần cuối. Người ta phải chuyển ba về Cameroon gấp ngay sau đó”, Huỳnh Tiên xúc động nhớ lại. Cô cũng ước được một lần về quê cha nhưng chưa kịp thì ông đã ra đi.

Một cô gái bản lĩnh, lạc quan

Mồ côi cha từ bé, Huỳnh Tiên vẫn luôn là cô gái yêu đời, lạc quan. Tiên bảo gia đình cô giờ rộn tiếng cười, mọi người sống chan hòa hạnh phúc. Cô và người bạn thân lên TP.HCM vừa ôn thi đại học vừa đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Thi thoảng cô được mời làm người mẫu tham gia chụp ảnh cho một số shop thời trang. “Những ngày tháng đó thật sự cực kỳ khó khăn và áp lực đối với em. Nhưng em nghĩ, tuổi trẻ cần phải trải qua những thử thách như thế”, Tiên tâm sự.

Riêng về làn da nâu cùng mái tóc khác biệt cũng không ít lần làm Tiên gặp trở ngại. Ngày bé, cô đã phải khóc rất nhiều khi bị bạn bè trêu chọc. Giờ cô hoàn toàn tự tin. Có người xúi Tiên, với công nghệ làm đẹp bây giờ có thể giúp da trắng nhưng cô chỉ mỉm cười lắc đầu. “Khi xem các sô thời trang nước ngoài, rồi đọc sách hay xem phim Hollywood… vẻ đẹp của các cô gái da màu đã truyền động lực, cảm hứng cho em rất nhiều. Giờ em hoàn toàn tự tin với chính mình. Vả lại đây là làn da ba mẹ đã ban cho nên em sẽ giữ mãi”, Tiên nói.

Không chỉ mang vẻ đẹp khác biệt, một cô gái mạnh mẽ, cá tính như Huỳnh Tiên lại ăn chay trường suốt 7 năm qua. Tiên cười: “Ban đầu em ăn chay do giác ngộ đạo Phật. Nhưng dần về sau em thấy được sự cân bằng trong việc ăn chay và ăn chay cũng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe”. Hỏi Tiên về lý do đi thi hoa hậu, không cần suy nghĩ, Tiên nói ngay: “Em muốn làm một người đẹp có thể truyền cảm hứng cho mọi người và mang đến một quan niệm khác về cái đẹp. Tham gia cuộc thi em nghĩ sẽ có nhiều cơ hội và điều kiện để giúp đỡ mọi người xung quanh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU