Người đạp xích lô 'chém' du khách Nhật cuốc xe giá 2,9 triệu đồng là ai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.1 (TP.HCM) đã xác định người đạp xích lô 'chặt chém' du khách người Nhật sau cuốc xích lô ngắn ở trung tâm TP.HCM với giá 2,9 triệu đồng.

 /// Công an cung cấp
Công an cung cấp

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều 6.8, cơ quan công an đã xác định người đạp xích lô "chặt chém" du khách người Nhật sau cuốc xích lô ngắn ở trung tâm TP.HCM với giá 2,9 triệu đồng là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM). Công an cũng đã mời ông Dũng về trụ sở làm việc. 

Trước đó, Báo Thanh Niên đã phản ánh việc ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) muốn được ngắm nhìn Sài Gòn bằng xích lô nhưng ngỡ ngàng vì bị “chém” cuốc xe tới 2,9 triệu đồng. Công an Q.1 sau đó đã vào cuộc xác minh, tiến hành làm rõ.

Người đạp xích lô 'chém' du khách Nhật cuốc xe giá 2,9 triệu đồng là ai? - ảnh 1

Ông Dũng, người đạp xích lô "chặt chém" du khách người Nhật Bản

Ảnh Công an cung cấp

Theo lời khai của ông Dũng, sáng 3.8, người này đạp xích lô tìm khách ở khu vực công trường Mê Linh (P.Bến Nghé, Q.1), thì có một người khách vẫy tay và yêu cầu ông chở về khách sạn nằm trên đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1). Lúc đó, ông Dũng không nói giá trước cho người khách. Tới nơi, ông Dũng lấy tiền công 500.000 đồng và “xin” thêm 2,4 triệu đồng.

“Tưởng ông ấy đã già, lấy tiền chậm nên tôi… tự ý lấy trong bóp của ông 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng”, ông Dũng khai tại cơ quan công an.

Trước đó, ông Oki Toshiyuki cho biết, ông cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Ông Oki Toshiyuki chọn nghỉ ở một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1) để tiện đi lại ở khu trung tâm TP.

Du khách người Nhật cho biết, khoảng 6 giờ ngày 3.8, ông Oki Toshiyuki ra khỏi khách sạn, định đi bộ dạo chơi một chốc. Đi được vài bước, một người đạp xích lô liên tục bám theo ông. Khi đến gần chợ Bến Thành, người đạp xích lô này tỏ ý muốn chở ông Oki Toshiyuki về khách sạn và ông Oki Toshiyuki đồng ý.

Ông Oki Toshiyuki kể lại, trên đoạn đường ngắn về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người đạp xích lô và có ý định sẽ gửi 500 ngàn đồng để cám ơn. Tuy nhiên, người đạp xích lô chỉ thả ông gần khách sạn. Khi ông rút bóp ra, lấy 1 tờ 500 ngàn đồng, thì người này tỏ ý đòi thêm. Ông Oki Toshiyuki cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì người đạp xích lô nọ đã thò tay vào bóp ông Oki Toshiyuki, lấy hết 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ngàn (tổng cộng 2,9 triệu đồng), rồi bỏ đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU