Người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tạm Thanh Hóa đã về nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 20 người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tạm đã được UBND xã Thanh Phong (H.Như Xuân, Thanh Hóa) cho về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Chiều 25.1, thông tin từ UBND xã Thanh Phong (H.Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo H.Như Xuân, chính quyền xã này đã cho hơn 20 người dân về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe, thay vì phải ở trong các lán tạm bằng tre luồng.

Người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tạm Thanh Hóa đã về nhà - ảnh 1

Lán dựng bằng tre luồng được xã Thanh Phong dựng lên để người dân từ các tỉnh thành khác cách ly trước khi về nhà ăn Tết

Phúc Ngư

Những người trên là người dân làm ăn, sinh sống ở nhiều địa phương trên cả nước về quê ăn Tết, và được cách ly, theo dõi sức khỏe để phòng, chống dịch Covid-19 trước khi về nhà.

Cả nước tiêm gần 177,4 triệu liều vắc xin Covid-19

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, do đặc thù nhà ở của người dân khu vực miền núi không đảm bảo điều kiện cách ly, nên chính quyền xã Thanh Phong đã dựng nhiều lán bằng tre luồng và ngăn thành 60 phòng để sử dụng cho việc cách ly người dân khi về quê ăn Tết.

Người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tạm Thanh Hóa đã về nhà - ảnh 2

Lán được chia thành các phòng nhỏ, ngăn cách bằng bạt

Phúc Ngư

Lán được dựng từ tre, luồng có sẵn trên các đồi, núi của xã, mái và tường xung quanh được lợp bằng lá cọ hoặc bạt. Sau khi dựng xong các dãy lán được ngăn cách, chia thành phòng riêng biệt rộng khoảng 5 m2/phòng, mỗi phòng cách ly 1 người. Trong các phòng được bố trí giường đơn, điện, và wifi miễn phí để phục vụ nhu cầu người dân.

Cũng theo thông tin từ UBND xã Thanh Phong, số người dân từ các tỉnh, thành về quê dịp Tết Nguyên đán tính đến ngày 24.1 là hơn 300 người, trong đó, có khoảng 200 người thuộc diện cách ly tại nhà, nhưng đều được cách ly ở lán hoặc nhà văn hóa thôn, vì nhà riêng không đảm bảo.

Trong quá trình thực hiện cách ly, địa phương cũng đã phát hiện có 2 người thuộc diện cách ly mắc Covid-19, nhưng do thực hiện cách ly tốt ở lán, nên dịch bệnh không lây nhiễm ra cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU