Người dân ùn ùn kéo về Hà Nội sau tết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hết kỳ nghỉ tết kéo dài, người dân các tỉnh lại tất tả gồng gánh trở lại Hà Nội học tập, làm việc.

Người dân ùn ùn kéo về Hà Nội sau tết

>> Vật vã trở lại thành phố
>> Chầu chực đón xe vào Nam
>> “Rồng rắn” trở lại thành phố

Đầu năm con rắn, thay vì tập trung vào một ngày cuối cùng, rải rác từ mùng 6, mùng 7 đã có người lên Hà Nội. Nhưng đông nhất vẫn là mùng 8 (hôm nay 17.2).

Theo ban quản lý Bến xe Mỹ Đình, lượng khách đổ lên thủ đô sau kỳ nghỉ tết đông hơn ngày thường khoảng 40%, do đó, nhà xe phải tăng cường phục vụ. Tuy nhiên, không có tình trạng chen lấn, nghẹt thở như thời điểm trước tết.

Tại Bến xe Mỹ Đình, từ sáng sớm hôm nay, dòng người đổ về thủ đô ngày một đông. Ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc mang từ nhà lên, nào gạo, gà, bánh chưng, hoa quả, kẹo bánh…

Thời tiết se lạnh nên độ mệt mỏi cũng vơi đi phần nào. “Bắt xe từ tờ mờ sáng, đến giờ thì lên tới Hà Nội, mất hơn 4 tiếng vì đường đông, xe đi chậm”, chị Nguyễn Thị Nhài, quê ở Nam Định đang làm công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long cho biết.

Những bến xe khác như Hà Đông, Giáp Bát, Gia Lâm…, lượng người đổ lên Hà Nội trong ngày mùng 8 cũng đông hơn so với những hôm trước đó.

Anh Tùng, lái phụ tuyến Thanh Hóa - Hà Nội cho hay, nghỉ tết dài, nhưng đã lác đác có người lên Hà Nội từ mùng 5. Mùng 6, mùng 7 lượng khách bắt đầu đông hơn, nhưng đến hôm nay (mùng 8) thì đông nhất. Theo dự đoán của anh Tùng, chiều nay, khoảng từ 14 giờ đến tối là lúc đông nhất.

lên hà nội sau tết

Đan Hạ
(thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU