Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Người đàn ông mặc đồ giống trang phục công an, cầm theo súng AK xông vào tiệm vàng cướp rất nhiều vàng, rồi mang ra đường rải vàng khắp nơi".

Đó là lời kể của anh N.V.Q, một người dân làm việc ở chợ Đông Ba (Thừa Thiên – Huế), sau khi chứng kiến vụ việc một người đàn ông mặc đồ giống trang phục công an, nổ súng cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba trưa nay (31.7).

Theo lời kể của anh Q., lúc đó rất nhiều người dân đã xúm vào nhặt vàng rồi bỏ chạy. Nghi phạm này tiếp tục cầm súng, qua một tiệm vàng khác lấy thêm rất nhiều vàng quăng ra đường, sau đó cầm súng đi bộ lên phía cầu Gia Hội.

Bắt kẻ mặc đồ công an, mang súng AK cướp tiệm vàng ở Huế
Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng  - ảnh 1

Hiện trường tiệm vàng sau khi xảy ra sự việc

LÊ HOÀI NHÂN

“Nghe 4, 5 súng liên tiếp thì thấy người dân lao ra, tôi nhìn thì thấy một người mặc đồ giống trang phục công an cầm súng, lúc này tôi nghĩ công an đứng đây rồi thì cướp ở đâu? Nhìn qua mới thấy người này đập tủ rồi lấy rất nhiều vàng bỏ trong bao ni lông màu đen. Tôi cứ nghĩ người này bỏ chạy chứ không ngờ lại ra đường rồi quăng vàng khắp nơi”, anh Q. kể.

Theo anh Q., sau khi cướp vàng, người đàn ông cầm súng trên tay tiếp tục đi bộ lên giữa cầu Gia Hội. Vài phút sau, lực lượng công an đã có mặt, phong toả hiện trường để tiến hành truy bắt nghi phạm.

Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng  - ảnh 2

Khu vực trước chợ Đông Ba bị phong toả để đảm bảo an toàn

LÊ HOÀI NHÂN

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại hiện trường, khoảng 13 giờ 45 hôm nay, 31.7, khu vực dưới chân cầu Gia Hội (gần chợ Đông Ba) bỗng có tiếng súng vang lên, nhiều người dân hoảng loạn, lực lượng cảnh sát đã yêu cầu tất những người không liên quan nhanh chóng rời xa khu vực phong toả, để đảm bảo an toàn.

Nghi phạm yêu cầu gặp Phó giám đốc Công an tỉnh

Như Thanh Niên Online đã thông tin, vào lúc 12 giờ 45 trưa nay (31.7), một đối tượng mặc đồ giống trang phục công an cầm súng AK, nổ súng để cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba, gây náo loạn cả khu chợ và khu vực cầu Gia Hội.

Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng  - ảnh 3

Lực lượng cơ động có mặt tại hiện trường để truy bắt nghi phạm

LÊ HOÀI NHÂN

Theo nguồn tin từ Công an Thừa Thiên - Huế, trong lúc nghi phạm đang cố thủ tại nhà Lục Giác trong công viên Trịnh Công Sơn, đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên - Huế và một số cán bộ công an đã trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục anh ta.

Tuy nhiên đối tượng đưa ra yêu cầu được nói chuyện với đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng  - ảnh 4

Nghi phạm cầm theo súng trước khi bị bắt giữ

NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Khi được đại tá Đặng Ngọc Sơn động viên, thuyết phục, nghi phạm đã đồng ý và giao nộp vũ khí, đầu hàng. Đến hơn 14 giờ cùng ngày, đối tượng cướp tiệm vàng đã bị lực lượng chức năng khống chế, áp giải lên xe để đưa về trụ sở. Danh tính nghi phạm được xác định là Ngô Văn Quốc (38 tuổi, trú TX.Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU