Người dân Thái Nguyên được tổ chức tất niên ở nhà hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân tỉnh Thái Nguyên nếu có tổ chức tiệc, liên hoan tất niên dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần có thể ngồi ăn ở quán ăn, nhà hàng khi địa phương này cho phép mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống.

Ngày 17.1, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quyết định mới điều chỉnh quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Thái Nguyên. Trong đó, đáng chú ý là cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách ngồi tại chỗ, nhưng phải đảm bảo giãn cách để phòng dịch Covid-19.

Người dân Thái Nguyên được tổ chức tất niên ở nhà hàng - ảnh 1

Các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP.Thái Nguyên được mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng dịch Covid-19

TN

Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo không quá 50% công suất, số lượng người cùng một thời điểm, bàn ăn cách bàn ăn tối thiểu 2 m. Các bàn ăn phải có tấm chắn ngăn giọt bắn, không gian kinh doanh phải thông thoáng và quản lý được thông tin khách hàng. UBND tỉnh Thái Nguyên khuyến khích các cơ sở kinh doanh bán hàng cho khách mang đi hoặc sử dụng các dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách để đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Đối với các cơ sở không đảm bảo thực hiện quy định mới trong phòng dịch Covid-19, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, cương quyết dừng hoạt động kinh doanh, xử lý nghiêm theo quy định.

Có 33 tỉnh thành đang là ‘vùng xanh’ Covid-19

Cũng trong văn bản này, Thái Nguyên tiếp tục tạm dừng hoạt động của các dịch vụ karaoke, massage, xông hơi, quán ăn vỉa hè, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, vui chơi trong nhà.

Người dân trên địa bàn TP.Thái Nguyên được yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K phòng dịch Covid-19 và khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở… thì cần thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, trong những ngày vừa qua, địa phương này liên tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 nhưng đa số đều ở mức độ nhẹ. Trước đó, từ 11.1, UBND tỉnh Thái Nguyên cho phép điều trị Covid-19 tại nhà hoặc nơi lưu trú đối với ca nhiễm không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU