Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời vì viêm phổi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 75 vì bệnh viêm phổi.

Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời vì viêm phổi

(TNO) Người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 75 vì bệnh viêm phổi, theo trang tin Mirror.

Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời vì viêm phổi - ảnh 1Ông Dandi chỉ cao khoảng 55 cm - Ảnh chụp màn hình Mirror

Ông Chandra Bahadur Dandi, người Nepal, là người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 75 vì viêm phổi. 

Ông Dandi chỉ cao khoảng 55 cm và giữ kỷ lục thấp nhất thế giới từ năm 2012. Ông qua đời sáng hôm 4.9 tại Bệnh viện Lyndon B. Johnson, thành phố Pago Pago, Samoa (Mỹ).

Ông Dandi sống ở làng Reemkholi, phía tây nam thủ đô Kathmandu (Nepal). Ba trong số 5 người con trai của ông cũng có chiều cao khiêm tốn, thấp hơn 1,22 mét. Ông được xem là người hùng ở quê nhà. Với danh hiệu “Người đàn ông thấp nhất thế giới”, Dandi có cơ hội đi khắp mọi nơi và gửi tiền về giúp đỡ ngôi làng nghèo khó của mình.

Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời vì viêm phổi - ảnh 2Ông Dandi chụp hình cùng Sultan Kosen - người đàn ông cao nhất thế giới - Ảnh chụp màn hình Mirror

Ông Dandi đã đánh bại kỷ lục của Gul Mohammed (ở Ấn Độ), người trước đó nắm giữ kỷ lục thấp nhất với chiều cao 57 cm (đã qua đời vào năm 1997).

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cũng gửi lời chia buồn đến gia đình ông Dandi, với nội dung: “Xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình ông trong giai đoạn khó khăn này. Ông ấy sẽ mãi được nhớ đến như 1 biểu tượng, 1 con người phi thường”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU