Người đàn ông mỗi ngày viết 5 lá thư gửi tới mọi người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông đó là ông John Israel, 33 tuổi, một nhân viên bán tại một cửa hàng quà tặng.

Ông John Israel, 33 tuổi chia sẻ lời cảm ơn tới những người có tác động đến ông mỗi ngày  /// Ảnh chụp màn hình ABC News
Ông John Israel, 33 tuổi chia sẻ lời cảm ơn tới những người có tác động đến ông mỗi ngày
Ảnh chụp màn hình ABC News
Người đàn ông ở Texas, Mỹ hơn một năm qua đã làm một việc “khác người” nhưng lại lan truyền thông điệp đầy ý nghĩa về cuộc sống. Mỗi ngày, ông viết 5 lá thư cảm ơn tới mọi người, từ thầy cô cũ đến người bồi bàn.

Đó là ông John Israel, 33 tuổi, một nhân viên của cửa hàng quà tặng. Chia sẻ trên ABC News, ông John cho biết ý tưởng viết thư cảm ơn mỗi ngày xuất phát từ lần ông tham dự hội thảo về phát triển ý tưởng cá nhân cách đây một năm.

Kể từ tháng 10 năm ngoái, ông đã bắt tay vào viết thư cảm ơn thông qua những tấm thiệp xinh xắn. Những tấm thiệp cảm ơn của ông được gửi tới những người mà ông cho là có ảnh hưởng tới cuộc sống của mình, trong đó có cả thầy cô giáo cũ hay những người bồi bàn đang làm việc chăm chỉ tại các cửa hàng.

“Tôi đã trải qua nhiều điều trong cuộc sống và nhận thấy những khi chúng ta trao điều tốt đẹp thì chúng ta sẽ được nhận điều tốt đẹp. Tôi đã làm vậy, mỗi ngày”, ông John chia sẻ.

Người đàn ông mỗi ngày viết 5 lá thư cảm ơn gửi tới mọi người1
Những tấm thiệp cảm ơn xinh xắn mà ông John gửi tới mọi người
Ảnh chụp màn hình ABC News
Người đàn ông mỗi ngày viết 5 lá thư cảm ơn gửi tới mọi người2
Đôi khi, lời cảm ơn của ông John đơn giản được dán trên túi quần áo từ thiện
Ảnh chụp màn hình ABC News

Không chỉ thể hiện lời cảm ơn qua những bức thư hay tấm thiệp mà đôi khi chỉ là những tờ ghi nhớ. Có lần, ông John còn cẩn thận dán lời cảm ơn lên túi quần áo cũ trước khi ông mang chúng đi làm từ thiện. Ông cho rằng việc trao lời cảm ơn xuất phát từ tình cảm và để biến lời cảm ơn thành động lực cho người nhận.

Bản thân John từng nhận được những cái ôm đầy tình cảm từ các thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không ở Mỹ sau khi họ nhận được những tấm thiệp cảm ơn do ông gửi. Hay đơn giản, thỉnh thoảng ông lại nhận được những nụ cười chứa đầy cảm xúc từ người hầu bàn.

“Cảm ơn điều bạn đã làm, đó là cách mà họ phản ứng lại khi nhận tấm thiệp của tôi. Đôi khi, chẳng cần biết họ là ai nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc”, John thêm.

Đến thời điểm hiện tại, John đã có 200 ngày trải nghiệm viết lời cảm ơn và mục tiêu ông hướng tới là 1.825 tấm thiệp. Tất nhiên, sau khi hoàn thành mục tiêu này, ông không hề có ý định sẽ dừng lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU