Người đàn ông 60 tuổi ôm gần 11 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quan tỉnh An Giang cho hay đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang bắt giữ một người đàn ông 60 tuổi đang vận chuyển gần 11 ký ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Người đàn ông 60 tuổi ôm gần 11 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Chiều ngày 26.11, ông Trần Quốc Hoàn, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang, cho biết cơ quan này đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang bắt giữ một nghi phạm vận chuyển gần 11 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 26.11, tại Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (H.Tịnh Biên, An Giang), tổ công tác của Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phát hiện một người đàn ông đi từ hướng Campuchia về Việt Nam, mang theo một thùng hàng hóa (dạng thùng carton hình trụ) có biểu hiện nghi vấn, nên phối hợp với bộ đội biên phòng yêu cầu người này dừng lại, kiểm tra.

Người đàn ông 60 tuổi ôm gần 11 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam - ảnh 1

Trần Văn Uổl cùng tang vật

Ảnh: CTV

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng hàng hóa do người này mang theo cất giấu 2 túi ny lông chứa chất ma túy ketamine, có tổng trọng lượng 10,9kg (kể cả bao bì). Qua đấu tranh ban đầu, người đàn ông vận chuyển ma túy khai tên là Trần Văn Uổl (60 tuổi, trú tại thị trấn Tịnh Biên, H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Uổl khai nhận lợi dụng buổi trưa vắng người đã nhận vận chuyển số ma túy trên cho một người khác để lấy tiền công. Khi mang ma túy từ Campuchia về Việt Nam, đến Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, thì Uổl bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã tạm giữ toàn bộ số ma túy tang vật và tiến hành lấy lời khai của nghi phạm Uổl cùng những người liên quan để chuyển giao cho Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU