Người dân muốn đi xe khách liên tỉnh tới TP.HCM cần điều kiện gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM dự kiến thí điểm tổ chức các tuyến xe khách liên tỉnh từ ngày mai (13.10).

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.

Người dân muốn đi xe khách liên tỉnh tới TP.HCM cần điều kiện gì? - ảnh 1

TP.HCM thí điểm tổ chức các tuyến xe khách liên tỉnh

KHẢ HÒA

Theo đó, Sở GTVT TP dự kiến thời gian thực hiện thí điểm bắt đầu từ ngày mai (13.10) đến hết ngày 20.10. Tần suất hoạt động: Thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT 2 đầu tuyến thống nhất công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Hành khách đi từ TP.HCM phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh).

Đồng thời, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô; Tuân thủ “Thông điệp 5K"; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...).

Bến xe Miền Đông trước ngày chạy liên tỉnh: Khách gọi ‘cháy’ máy

Trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin theo quy định của Bộ Y tế khi đi cùng người thân trên chuyến xe thì phải đáp ứng đầy đủ các quy định còn lại.

Hành khách đến TP.HCM được yêu cầu có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô; Tuân thủ “Thông điệp 5K"; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...).

Các nội dung khác liên quan đến điều kiện hoạt động của bến xe, đơn vị vận tải, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe... tuân thủ theo các quy định được ban hành theo quyết định của Bộ GTVT.

Sở GTVT TP.HCM cho biết công tác chuẩn bị của các bến xe liên tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố đáp ứng thời gian bắt đầu triển khai thí điểm theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Do đó, lãnh đạo ngành giao thông TP.HCM đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố có băn bản phản hồi trước ngày 13.10, sớm thống nhất phối hợp để triển khai thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU