Người dân gọi nhau đến xã nhận heo về ăn tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao tặng 125 con heo với tổng trọng lượng 11 tấn cho người dân tại 6 xã thuộc huyện Tu Mơ Rông ăn tết. 

Người dân gọi nhau đến xã nhận heo về ăn tết

Ngày 1.2, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã phối hợp cùng công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum trao hàng trăm suất quà cho người dân trên địa bàn.

Người dân gọi nhau đến xã nhận heo về ăn tết - ảnh 1
Lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông trao quà cho người dân xã Măng Ri.
Ảnh: ĐỨC NHẬT

Theo đó, công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao 400 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho người dân tại xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông). Trong đó có 340 suất quà dành cho các hộ liên kết với công ty trồng sâm, 60 phần quà dành cho người nghèo đón tết.

Ngoài ra để hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện ăn tết, công ty này cũng đã trao tặng 125 con heo cho người dân tại 6 xã. Số heo trên có trọng lượng trên 11 tấn trị giá 900 triệu đồng.

Bà Y H’Lạng, đại diện cho người dân thôn Pu Tá, xã Măng Ri cho biết năm nay giá thịt heo đắt đỏ, đường xá xa xôi, xuống cấp nên việc ra trung tâm mua sắm tết rất khó khăn. Rất may, người dân đã được tặng heo kịp thời để bữa cơm gia đình ngày tết có thêm miếng thịt.

Ông Lê Đức Thảo, Phó giám đốc công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết, đây là hoạt động thường niên của công ty nhằm phục vụ nhu cầu của người dân đón tết.

Người dân gọi nhau đến xã nhận heo về ăn tết - ảnh 2
Người dân đến UBND xã nhận heo về ăn tết.
Ảnh: ĐỨC NHẬT

“Năm 2020 là một năm khó khăn bởi dịch bệnh và thiên tai, với tinh thần tương thân, tương ái, công ty đã chuẩn bị những phần quà hỗ trợ bà con ăn tết. Những món quà tuy nhỏ nhưng rất thiết thực đối với bà con. Công ty lựa chọn tặng heo để bà con có thể mổ heo lấy thịt làm nhân bánh chưng. Ngoài ra việc bà con quây quần mổ heo sẽ tạo nên không khí đầm ấm, đoàn kết hơn khi ngày tết đang gần kề," ông Thảo nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU