Người dân Đà Lạt ra mắt bức vẽ 3 chiến sĩ PCCC hy sinh ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân Đà Lạt (Lâm Đồng) đã thuê một hoạ sĩ vẽ tranh tường tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh ở Hà Nội khi dập lửa cứu người.

Mấy ngày qua, người dân phố núi Đà Lạt cũng như nhiều du khách đi ngang qua ngã ba đường Thông Thiên Học - Bùi Thị Xuân (P.2, TP.Đà Lạt) rất bất ngờ khi nhìn thấy một họa sĩ trẻ cặm cụi vẽ bức tranh khá lớn trên tường của một căn nhà mặt tiền là cửa hàng kinh doanh thiết bị Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) bằng chất liệu sơn dầu để tưởng nhớ 3 chiến sĩ PCCC hy sinh.

Người dân Đà Lạt ra mắt bức vẽ 3 chiến sĩ PCCC hy sinh ở Hà Nội  - ảnh 1

Bức tranh đã hoàn thiện

gia bình

Nhiều người xúc động khi bức tranh “nên hình nên dạng” tả 3 chiến sĩ PCCC đang thực hiện công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Bức tranh có chiều cao khoảng 5,5m và rộng 6m thể hiện 2 chiến sĩ đang dùng vòi nước chữa cháy, cố dập tắt ngọn lửa đang bốc lên dữ dội và một chiến sĩ còn lại tay phải cầm rìu, tay trái ôm một cháu nhỏ vừa được giải cứu khỏi vụ hỏa hoạn chạy ra khu vực an toàn.

Ngày 6.8, những khâu cuối cùng của bức tranh đã hoàn thành và chủ nhân chuẩn bị dọn dẹp những vật dụng xung quanh để chính thức cho ra mắt bức tranh hoàn thiện.

Người dân Đà Lạt ra mắt bức vẽ 3 chiến sĩ PCCC hy sinh ở Hà Nội  - ảnh 2

Ông Nguyễn Anh Sinh - chủ nhân bức tranh

gia Bình

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Sinh (54 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Anh Sinh), chủ nhân bức tranh cho biết: “Công ty tôi chuyên kinh doanh ở lĩnh vực liên quan đến PCCC-CNCH. Ban đầu, ý định của tôi là vẽ hình, đưa thông tin để quảng cáo cho việc kinh doanh của công ty. Công việc đã chuẩn bị đầy đủ để thực hiện thì trùng hợp sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 1.8 ở Hà Nội khiến 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh khi đang dập lửa cứu người. Từ đó, tôi đã thay đổi ý tưởng vẽ tranh quảng cáo thành vẽ về 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC để tri ân, bày tỏ lòng thương tiếc đến với các anh”.

“Tôi chuẩn bị ý tưởng, hình vẽ và thuê họa sĩ thực hiện trong 5 ngày mới hoàn thành. Ngoài việc bày tỏ sự tri ân đối với các chiến sĩ PCCC, qua bức tranh tôi còn mong muốn tuyên truyền đến cho mọi người dân biết về nguy cơ cháy nổ và sự nguy hiểm của cháy nổ để bà con lấy làm bài học kinh nghiệm phải hết sức cảnh giác, cẩn thận để không xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nặng về người và tài sản”, ông Sinh bày tỏ.

Người dân Đà Lạt ra mắt bức vẽ 3 chiến sĩ PCCC hy sinh ở Hà Nội  - ảnh 3

Bức tranh được một họa sĩ trẻ thực hiện trong 5 ngày

A.T

Theo ông Sinh, bức tranh này gia đình sẽ để nguyên bản qua 100 ngày, sau đó mới tính đến chuyện có tác động khác - thêm hình ảnh hoặc những dòng chữ khác vào bức tranh.

Trước đó, Thanh Niên đã thông tin, khoảng 13 giờ 10 phút ngày 1.8 đã xảy ra cháy tại quán karaoke ISIS (Q.Cầu Giấy, Hà Nội). Các chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CHCN Công an Q.Cầu Giấy, trong đó có trung tá Đặng Anh Quân, trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc, tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa nhiều người ra ngoài an toàn, sau đó tiếp tục vào trong tìm kiếm thì 3 anh không may gặp nạn hy sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU