Người dân bức xúc vì thay đổi nơi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người dân TP.Quảng Ngãi hết sức bức xúc khi chính quyền và ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi thay đổi nơi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, gây phiền hà cho người bệnh.

Nhiều người dân TP.Quảng Ngãi bức xúc vì phải thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế /// Hiển Cừ
Nhiều người dân TP.Quảng Ngãi bức xúc vì phải thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Hiển Cừ

Sáng 2.1, khi đến Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi để khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế nhưng bị từ chối, nhiều người dân TP.Quảng Ngãi đã tỏ thái độ phản ứng gay gắt. Ngay sau đó, lãnh đạo ngành y tế Quảng Ngãi có mặt để giải thích cho người dân nhưng việc khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại đây vẫn ngưng trệ.

Người dân bức xúc vì thay đổi nơi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế - ảnh 1
Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi 
HIỂN CỪ

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi, kể từ ngày 1.1.2019, Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi chính thức sáp nhập vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Chính việc sáp nhập này dẫn đến người dân TP.Quảng Ngãi có thẻ bảo hiểm y tế phải thay đổi nơi khám chữa bệnh.

Ông Lê Báy, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết ngành y tế đã sắp xếp theo phương án: người dân ở vùng đông nam và đông bắc TP.Quảng Ngãi khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế sẽ khám tại huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh. Riêng người dân ở 8 phường và 2 xã vẫn khám tại địa điểm Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi.

“Chúng tôi hoàn toàn không gây khó khăn cho người dân trong lúc khám chữa bệnh”, ông Báy khẳng định và lý giải: “Người bệnh bức xúc là do sáng nay nhân viên y tế không hợp tác, không chạy máy, không mở cửa lấy gì mà khám bệnh được”.

Trong khi đó, nhiều người dân cho rằng việc thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nhưng vì sao không thông báo cho họ biết.

Cụ bà Bùi Thị Mai, 70 tuổi, ở xã Nghĩa Dõng, phản ánh: “Tôi già yếu rồi, đi lại khó khăn mà phải lặn lội qua huyện Sơn Tịnh thì có phải gây phiền hà cho dân không? Vì thế, tôi tha thiết đề nghị được khám bệnh bảo hiểm y tế tại địa điểm cũ và giữ lại Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi để phục vụ người bệnh”.

Có mặt tại hiện trường vụ việc, ông Báy nói: “Chúng tôi đã báo lên UBND tỉnh và UBND tỉnh nói chờ công văn chỉ đạo. Tôi đứng đây là đang đứng chờ xử lý việc này”, ông Báy nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU