Người Đà Nẵng quét mã QR Code kiểm tra nguồn gốc an toàn thực phẩm

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
21/01/2023 09:23 GMT+7

Những ngày cuối năm, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Nét mới năm nay là người dân thành phố có thể quét mã QR Code để kiểm tra nguồn gốc thực phẩm.

Trong đó, đoàn công tác của Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh kiểm tra thị trường mua bán, giá cả, hàng hóa, an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại các điểm bán thịt heo bình ổn giá, chợ, siêu thị.

Người Đà Nẵng đi chợ tết, quét mã QR kiểm tra thực phẩm

Kiểm tra điểm bán thịt heo bình ổn giá tại P.Hòa Thuận Tây (Q.Hải Châu), ông Hồ Kỳ Minh yêu cầu thực hiện đầy đủ việc niêm yết, công khai giá bán, đảm bảo lượng thịt cung ứng cho người tiêu dùng trong dịp tết.

Ông Hồ Kỳ Minh (bên phải) kiểm tra tại chợ Cồn

NGUYỄN TÚ

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Sở Công Thương phối hợp các doanh nghiệp phân phối thực phẩm tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn từ ngày 18.1.

Tại chợ Cồn, ông Hồ Kỳ Minh kiểm tra tình hình kinh doanh của tiểu thương, và yêu cầu Ban quản lý chợ Cồn thường xuyên giám sát nguồn hàng, truy xuất nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết.

HĐND TP, Ban quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra truy xuất nguồn gốc chuỗi thịt heo tại siêu thị

NGUYỄN TÚ

Tại siêu thị Go! Đà Nẵng, đại diện siêu thị cho biết, sức mua sắm tết tăng 34% so với cùng kì năm ngoái, nhất là nhóm hàng thực phẩm làm quà tết, bánh kẹo, trái cây, thịt, cá, bia, rượu…

Đoàn công tác của HĐND TP.Đà Nẵng và Ban quản lý An toàn thực phẩm cũng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hiện truy xuất nguồn gốc. Đây là nét mới, tăng thêm tiện ích cho người dân thành phố trong mùa xuân này.

Áp dụng truy xuất nguồn gốc giúp minh bạch hóa thông tin thực phẩm

nguyễn tú

Quét mã QR Code để tra nguồn gốc chăn nuôi, giết mổ, phân phối thịt heo

NGUYỄN TÚ

“Truy xuất nguồn gốc nhằm cung cấp công cụ cho người tiêu dùng, trước khi quyết định mua thì bà con có thể biết thức ăn nuôi trồng ở đâu, quá trình chăn nuôi, canh tác như thế nào, giết mổ hoặc đóng gói, lúc nào phân phối đến tay, khi mua thì đã qua bao nhiêu công đoạn”, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm, nói.

Ghi nhận tại một số cửa hàng, người dân được hướng dẫn tải ứng dụng, quét mã QR Code, các thông tin về sản phẩm thịt hiện lên chi tiết.

Truy xuất nguồn gốc bắt nguồn từ hợp phần Thành phố thông minh do UBND TP.Đà Nẵng triển khai từ 2019, đến nay đã thực hiện được 8 chuỗi truy xuất về chiều sâu đối với thịt heo, trên 3.500 chuỗi truy xuất theo chiều rộng ở các nhà hàng, quán ăn uống.

Với việc minh bạch hóa thông tin an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc không chỉ giúp người dân yên tâm, mà các cửa hàng còn khẳng định thương hiệu, uy tín.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.