Người con lai Mỹ-Việt gặp cha sau hơn 50 năm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Hiếu Nguyễn (còn gọi là Hugh Nguyen), sống tại quận Cam (bang California, Mỹ), vừa lần đầu gặp mặt cha ruột sau nhiều năm tìm kiếm.

Cuộc đoàn tụ của cha con ông Hiếu Nguyễn /// Chụp màn hình OCR
Cuộc đoàn tụ của cha con ông Hiếu Nguyễn
Chụp màn hình OCR

Chào đời tại Nha Trang vào năm 1967, Hiếu là kết quả của mối tình chớp nhoáng giữa bà Vân Nguyễn với một người lính Mỹ. Do bị thương nặng, người lính được chuyển về nước mà không hề biết bà Vân đã mang thai. Sau khi chào đời, ông Hiếu được gửi cho ông bà ngoại ở Sài Gòn nuôi nấng và đến cuối tháng 4.1975 thì cùng gia đình đến Mỹ định cư.

Suốt hơn 40 năm qua, ông chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm kiếm cha ruột. Hơn 2 năm trước, Hiếu quyết định lấy mẫu ADN của mình và gửi cho tổ chức chuyên giúp tìm người thân tên Ancestry. Nhờ đó, ông phát hiện có người em họ tên Sherry Stokes. Thông qua bà Stokes, ông Hiếu đã tìm được cha ruột là ông Roy Patterson, hiện sống tại thành phố Cookeville thuộc bang Tennessee. Kết quả kiểm tra ADN của cả hai là trùng khớp tuyệt đối.

Mới đây, ông bố 70 tuổi đã bay sang California để gặp người con trai mà ông chưa từng biết đến. Đài ABC dẫn lời Patterson xúc động chia sẻ: “Khi mới gặp con, tôi cảm thấy vô cùng có lỗi vì đã không biết gì cả. Hiếu đã lớn lên trong hơn 50 năm mà không có cha để trở thành một người đàn ông tuyệt vời”. Bản thân ông Hiếu cho biết vào đầu năm 2019, ông sẽ đưa vợ và 2 con đến Tennessee để gặp gỡ gia đình bên nội. “Tôi rất hạnh phúc khi có thể bước sang một chương mới của cuộc đời”, ông nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU