người cơ tu

Réhahn đã đưa người Cơ Tu từ vùng cao xuống phố cổ Hội An trình diễn văn nghệ  /// Ảnh: H.M

'Ông Tây' xây bảo tàng cho người Cơ Tu

0
Hơn 2.000 m2 đất nằm ngay vị trí đắc địa của huyện lỵ Tây Giang (Quảng Nam) đã được chính quyền địa phương chuẩn bị để nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn xây một bảo tàng văn hóa dành riêng cho người Cơ Tu.
Lễ hội văn hóa Cơ Tu tại Hội An /// ẢNH: HẠ MY

Quy tụ bản sắc 54 dân tộc về Hội An

0
Sau ý tưởng lễ hội văn hóa người Cơ Tu tổ chức tại Hội An (Quảng Nam) được thực hiện, tác giả của bức ảnh nổi tiếng thế giới Nụ cười ẩn giấu - Réhahn (Pháp) tiếp tục đưa ra ý tưởng tổ chức lễ hội truyền thống quy tụ 54 dân tộc VN về phố cổ.
Ngôi làng Arieu của người Cơ Tu trên đỉnh Ti Căn tuy nghèo nhưng yên vui /// Ảnh: Hoàng Sơn

‘Lệ làng’ ở Arieu

2
Nơi lưng chừng mây trắng, giữa núi rừng Trường Sơn, một ngôi làng người Cơ Tu đã tự thảo ra một “bộ luật” độc đáo, đủ để tạo nên kỷ cương nhưng cũng thấm đẫm tính nhân văn...
Rừng đỗ quyên cổ thụ nhìn từ đỉnh Arung
 /// Ảnh: Nguyễn Hiệp

Rừng thiêng xứ mây ngàn

1
Khi chinh phục đỉnh Arung quanh năm mây phủ ở vùng cao Tây Giang (Quảng Nam), người Cơ Tu phát hiện ra những cánh rừng pơ mu, rừng lim xanh, rừng đỗ quyên... từ hàng trăm đến ngàn năm tuổi.
Bà Thước bắt đầu chặt bỏ 1 ha keo của mình để thử nghiệm trồng chè dây theo đề án của xã

Độc đáo chè dây của người Cơ Tu

0
Cây chè dây Ra Zéh có ở nhiều nơi, nhưng chỉ riêng ở vùng xã Tư (Đông Giang, Quảng Nam) của người Cơ Tu lại ngon lạ lùng, với nhiều công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe.
Người dân bỏ làng vì sợ… 'chết xấu'

Người dân bỏ làng vì sợ… 'chết xấu'

0
(TNO) Trước cái chết do tự tử của hai thanh niên, hàng chục người dân Cơ Tu tại Quảng Nam đã lần lượt bỏ làng ra đi do ám ảnh về cái 'chết xấu'.
Chuyện về chiếc quan tài người Cơ Tu

Chuyện về chiếc quan tài người Cơ Tu

0
Xung quanh chiếc quan tài (T’rang) của người Cơ Tu sinh sống tại tỉnh Quảng Nam “dùng” khi về với Yàng (trời) có nhiều câu chuyện thú vị nhưng thấm đẫm tính nhân văn.
Bản không cần... tiền

Bản không cần... tiền

0
(TN Xuân) Bao nhiêu thế hệ người Cơ Tu ở bản A Tu (xã Ch’Ơm, H.Tây Giang, Quảng Nam) lớn lên giữa bạt ngàn Trường Sơn mà không biết đến tiền.

Tin đọc nhiều