Người chuyển giới thành công: Lê Thiện Hiếu ‘Là nam tôi hạnh phúc hơn, tự tin hơn!’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là người chuyển giới từ nữ sang nam hiếm hoi của showbiz Việt, chủ nhân hit Ông bà anh cho biết thay vì rụt rè như trước thì sau chuyển giới, anh cảm thấy tự tin hơn, hạnh phúc hơn khi được là chính mình.

Lê Thiện Hiếu đã có những thành công nhất định sau chuyển giới

Lê Thiện Hiếu là chàng trai được biết đến với ca khúc Ông bà anh đình đám từ cuộc thi Sing My Song mùa đầu tiên. Trong cuộc thi, Thiện Hiếu gây bất ngờ khi chia sẻ mình là người chuyển giới.

Được báo chí săn đón, Thiện Hiếu cũng không ngại ngần chia sẻ câu chuyện về giới tính của mình. Và sự thành công của Ông bà anh tới bây giờ vẫn đang là một cái bóng thành công rất lớn mà Thiện Hiếu đang phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua.

VIDEO: Lê Thiện Hiếu: 'Hạnh phúc hơn sau khi chuyển giới!'
Từng phải nẹp ngực vì tự ti

Gây ấn tượng từ cuộc thi Sing My Song, Thiện Hiếu có nhiều cơ hội hơn trong con đường âm nhạc của mình. Những thành công ấy tuy không phải quá vang dội nhưng cũng đủ để chàng trai vừa tròn 23 tuổi chứng mình cho mọi người thấy khả năng âm nhạc của mình.

Người chuyển giới thành công: Lê Thiện Hiếu ‘Là nam tôi hạnh phúc hơn, tự tin hơn!’ - ảnh 1
Thiện Hiếu (áo xanh) khi chưa chuyển giới

Trước chuyển giới, để chứng minh mình là một chàng trai thực thụ, khi ra đường, Thiện Hiếu luôn cố tỏ ra thật mạnh mẽ, không bao giờ để tóc dài qua vai. Vậy nhưng dường như mọi người vẫn chỉ nhìn Thiện Hiếu như một cô gái ăn mặc kiểu tomboy.


“Tới lúc dậy thì, ngực phát triển, ra đường mình cứ phải nẹp ngực lại rất khó thở. Lúc đó nhiều người nói nẹp ngực có thể gây ung thư ngực nữa nhưng mình liều luôn, vì không nẹp ngực mình cảm thấy rất tự ti và thừa thãi”, Thiện Hiếu bộc bạch.

Thiện Hiếu cho biết bắt đầu sử dụng hoóc môn và tập thể hình từ năm 2015 nhưng anh không nói với gia đình mà chỉ lẳng lặng làm. Từ đó, mỗi ngày ngủ dậy, giọng nói của anh lại trầm đi một chút, vài tháng sau thì râu và lông tay, lông chân cũng bắt đầu mọc.

“Mình rất hài lòng khi sử dụng hoóc môn, duy chỉ có một điều là giọng hát cũng thay đổi khiến mình cảm thấy hơi tiếc nuối một chút. Nhưng thôi, đó là lựa chọn của mình nên mình chấp nhận”, anh tâm sự.

Thiện Hiếu cũng không phải trường hợp "đến một ngày đẹp trời mới nhận ra giới tính của mình" mà ngay từ ngày nhỏ, anh đã biết mình chỉ rung động trước các bạn nữ. Khi ấy, anh tưởng mình “đồng tính” nhưng sau này thì mới biết không phải mà rung động trước bạn nữ là do con người thật của anh là nam.

Cuộc sống hạnh phúc sau chuyển giới

Hẹn gặp Thiện Hiếu vào một ngày cuối tháng 3, chúng tôi khá bất ngờ và một chút nữa thì không nhận ra Thiện Hiếu vì nay Hiếu khác trước rất nhiều. Anh cho biết vừa giảm thành công 9kg và cố gắng duy trì vóc dáng này.

VIDEO: Hit Ông Bà anh gây sốt khi vừa xuất hiện cùng với Thiện Hiếu
Người chuyển giới thành công: Lê Thiện Hiếu ‘Là nam tôi hạnh phúc hơn, tự tin hơn!’ - ảnh 3
Nếu không biết trước về Thiện Hiếu thì khó lòng nhận ra anh là người chuyển giới từ nữ sang nam

Cũng chính vì thực hiện chế độ ăn giảm cân nên giọng của Thiện Hiếu hơi sụt sịt vì cảm cúm. Tôi nói đùa: “Công cuộc làm đẹp có vẻ gian nan quá!”, Hiếu cũng hài hước đáp lại: “Muốn đẹp thì phải chịu thôi ạ!”.

Nhưng với vóc dáng lẫn phong cách hiện tại, nếu không biết Thiện Hiếu trước thì chắc không ai nhận ra anh là một người chuyển giới từ nữ sang nam.

5 tháng sau Sing My Song với số tiền tích cóp được từ cát-sê đi hát, Thiện Hiếu thực hiện ngay điều mà mình ấp ủ bấy lâu, đó là đi phẫu thuật cắt ngực ở Thái Lan. Còn phần dưới do chi phí khá cao nên Hiếu cho biết sẽ tích cóp tiếp và sẽ đi khi đủ điều kiện.

Người chuyển giới thành công: Lê Thiện Hiếu ‘Là nam tôi hạnh phúc hơn, tự tin hơn!’ - ảnh 4
Điều thành công nhất với Thiện Hiếu sau chuyển giới là không bị kỳ thị
Nói về thành công sau chuyển giới, Thiện Hiếu khẳng định đó là không bị kỳ thị. Anh kể: “Mình ở Thái Nguyên, một vùng quê mà khi mình là con gái lại mặc đồ con trai, giọng nói ồm ồm thì người ta cũng nói ra nói vào. Nhưng khi mình công khai giới tính trên sóng truyền hình thì mọi người mới hiểu chuyện và chấp nhận, không soi mói hay nhìn mình với ánh mắt đặc biệt như trước. Đó là điều thành công đầu tiên”.
Người chuyển giới thành công: Lê Thiện Hiếu ‘Là nam tôi hạnh phúc hơn, tự tin hơn!’ - ảnh 5
Sống là chính mình chỉ đem lại hạnh phúc hơn thôi chứ không có gì là đau khổ hay buồn phiền
Lê Thiện Hiếu

Về tình yêu, Thiện Hiếu chia sẻ trước chuyển giới anh khá tự ti vì mình là nam mà cứ nói giọng nữ nheo nhéo nên khi đứng trước bạn gái, anh rất tự ti và cũng càng không tự tin để tiếp cận một ai hay thể hiện tình cảm với ai hết. Còn sau khi mình bước vào liệu trình hoóc môn, dần dần cơ thể thay đổi, anh mới tự tin hơn, giao tiếp nhiều hơn và không bị "sượng" khi tiếp cận người mà anh có cảm tình.

“Nói gì thì nói, thành công nhất từ khi bắt đầu chuyển giới đó là được sống một cách thoải mái, không bị tự ti, được làm điều mình thích và quan trọng hơn là chứng minh được cho gia đình mình thấy rằng sống là chính mình chỉ đem lại hạnh phúc hơn thôi chứ không có gì là đau khổ hay buồn phiền như mọi người trong gia đình lo lắng cả”, Thiện Hiếu nhấn mạnh.

Người chuyển giới thành công: Lê Thiện Hiếu ‘Là nam tôi hạnh phúc hơn, tự tin hơn!’ - ảnh 7
Thiện Hiếu nói rằng mình vẫn rất trẻ con vì khi gặp khó khăn hay mệt mỏi quá chỉ muốn về nhà
Giờ đây, khi được đứng trên sân khấu với khả năng khá tốt về âm nhạc và mọi người thừa nhận giới tính của mình, Thiện Hiếu đã có thể tự mua sắm những đồ dùng cần thiết cho cuộc sống xa nhà, đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc và gửi tiền về cho bố ở quê đều đặn.

Suốt cuộc trò chuyện, Thiện Hiếu tỏ ra rất lịch lãm nhưng cũng hơi “trẻ con” một chút, luôn biết cách pha vài câu nói đùa.

Anh cười tâm sự: “Hiện tại thì Hiếu thấy mình chưa "men" lắm đâu tại vì mình còn trẻ con quá. Còn men thể hiện ở việc bạn đã trưởng thành, bạn đã trở thành một người đàn ông mà giờ mình trẻ con thế này không biết bao giờ mới đàn ông kiểu chín chắn lên được. Mình còn lông bông, còn thích đi chơi, nhiều lúc mệt còn muốn đi về, không muốn ở đây”.

Còn về công việc hiện tại, Thiện Hiếu cho biết anh đang cố gắng rất nhiều để ra được sản phẩm vượt trên cái bóng quá lớn của Ông bà anh. Đây chắc hẳn là điều khó khăn nhưng chàng trai 23 tuổi cho rằng không gì là không làm được, quan trọng là sự kiên trì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU