Người chơi không hài lòng về chất lượng các trò chơi Nintendo 64 vừa ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người hâm mộ các tựa game của Nintendo đang kêu gọi công ty khắc phục chất lượng giả lập được cho là vô cùng tệ.

Theo The Verge, tối thứ hai 25.10, Nintendo đã phát hành các tính năng mới nhất của mình trong gói đăng ký Nintendo Switch Online: trò chơi Nintendo 64 và Sega Genesis thông qua Expansion Pack.

Ngay sau khi trải nghiệm dịch vụ, nhiều người đã ngay lập tức lên Twitter để chia sẻ sự thất vọng về chất lượng mô phỏng không như mong đợi của họ. Một trong số đó là những hình ảnh được người dùng ZFG1 đăng lên Twitter để so sánh Water Temple trên N64, Wii Virtual Console và Switch, được biết bộ ảnh tải lên đã là chủ đề được quan tâm khá nhiều. Phiên bản Switch gây chú ý với đồ họa thiếu đi lớp phủ sương mù, từ đó để lộ các kết cấu thiết kế trong trò chơi không đẹp mắt, đồng thời hình ảnh thể hiện các vùng có nước cũng gây nhiều thất vọng. Nhà sản xuất trò chơi Jon Riesenbach cũng đã đăng trên Twitter các hình ảnh về giao diện không có sương mù giống với phiên bản Nhật Bản của Zelda: Ocarina of Time.

Người chơi không hài lòng về chất lượng các trò chơi Nintendo 64 vừa ra mắt - ảnh 1

Chất lượng hình ảnh game cổ điển trên Wii U (trái) và Switch (phải)

Thư viện Nintendo là một trong những thư viện trò chơi thường xuyên được người dùng ‘lục lại’ nhất trong ngành công nghiệp game và người hâm mộ có xu hướng so sánh mọi mặt từ các bản phát hành ban đầu cổ xưa. Điều này đã hình thành một mô hình kinh doanh cho các công ty như Analogue, EON Gaming và MiSTer, cung cấp các trò chơi cổ điển ở nhiều độ phân giải khác nhau trên màn hình hiện đại.

Đứng trước làn sóng phàn nàn từ người hâm mộ, Nintendo nên làm nhiều hơn nữa để mang lại các trải nghiệm trò chơi cũ hoàn hảo hơn bằng việc tinh chỉnh từng trò chơi và thậm chí có thể phát hành các phiên bản trò chơi theo khu vực khác nhau cho người chơi thế hệ mới khám phá.

Theo ghi nhận của Nintendo, một nửa trải nghiệm của các trò chơi cổ điển hầu hết đều là những bộ điều khiển thông dụng. Nintendo đã phát hành các phiên bản của bộ điều khiển Nintendo và Super Nintendo bắt đầu từ năm 2018 và hiện tại bộ điều khiển Nintendo 64 và Sega Genesis đã được cung cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU