nguoi cha tat nguyen

Hành trình Chạm vào ước mơ số 13: Sát cánh bên người cha tật nguyền

Hành trình Chạm vào ước mơ số 13: Sát cánh bên người cha tật nguyền

0
Sau khi bài viết về anh Lê Trung Kiên – người cha tật nguyền đánh giày “nuôi” giấc mơ đến trường cho 2 con thơ, ê kip chương trình “Chạm vào ước mơ” của Báo Thanh Niên đã quyết định chọn anh Kiên là nhân vật thứ 13 của chương trình để biến ước mơ của anh trở thành hiện thực.
Khao khát cho con đến trường của người cha tật nguyền | CHẠM VÀO ƯỚC MƠ SỐ 13

Khao khát cho con đến trường của người cha tật nguyền | CHẠM VÀO ƯỚC MƠ SỐ 13

0
Từ khi có con, Lê Trung Kiên may vá giày dép kiếm từng đồng về nuôi con. 2 đứa con thơ của Kiên dù mới 3-4 tuổi nhưng ngày nào cũng ngoan ngoãn chịu cảnh cha mẹ nhốt mình lại trong phòng trọ từ sáng đến chiều. Quá tuổi đến trường nhưng 2 cậu bé con Kiên cứ phải bị nhốt, tự chơi và tự ngủ suốt cả thời ấu thơ. Ước mơ cho con đến trường vẫn quá xa vời với Kiên
Đã có lúc cổng trường mầm non thật xa vời đối với 2 đứa con của Lê Trung Kiên và Đào Thị Lý. Nhưng mọi chuyện giờ đã khác... /// Ảnh: Huy Đạt

Chạm vào ước mơ: Kiên què hoàn lương nghẹn ngào ngày đưa 2 con thơ đi học

9
Kiên nay 35 tuổi, từng là nhân vật trong bài viết “Kiên què lấy được vợ” đăng 4.2014 trên báo Thanh Niên. Kiên có tuổi thơ thật dữ dội. Bố Kiên đã bỏ đi và mẹ khi mang thai cậu, đã lấy vải quấn bụng để che giấu giọt máu của hai người. Kiên không chết nhưng khi ra đời, đôi chân co quắp. Chạm vào ước mơ đã cùng Kiên vượt qua hành trình ấy.
Dù vất vả mưu sinh nhưng Sương vẫn lạc quan và hồn nhiên như những bạn đồng trang lứa

Những người không có tết

1
Những ngày này, tết đang đến gần hơn khi các tuyến phố, trung tâm thương mại tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội khoác lên mình chiếc áo mới lung linh màu sắc.
Diễn viên nhí đắt sô

Diễn viên nhí đắt sô

0
Trên sân khấu, trong phim ảnh, có những vai diễn được giao cho các em thiếu nhi, mặc nhiên các em trở thành “diễn viên nhí”. Có một số diễn viên nhí hiện “đắt sô” không thua gì người lớn.
Quảng Nam: Lại thêm một vụ lật đò tang thương

Quảng Nam: Lại thêm một vụ lật đò tang thương

0
Vụ lật đò xảy ra vào lúc 22h30 ngày 17/7 trên sông Gò tại thôn 4, Quế Phú (Quế Sơn) đã khiến 4 em học sinh bị tử nạn, một em đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Nghĩa tình người lính nơi cửa biển

Nghĩa tình người lính nơi cửa biển

0
Cách đây hơn 8 năm, cơn sốt bại liệt đã làm cho anh Ngô Văn Màu ở khóm 1, thị trấn Sông Đốc, tỉnh Cà Mau bị liệt 2 chân. Chán nản, người vợ trẻ của anh đoạn tình dứt áo ra đi, bỏ lại cho anh 3 đứa con gái còn thơ dại. Tật nguyền, không nghề nghiệp, không tài sản, vốn liếng..., 4 cha con anh Màu đã sống ra sao kể từ ngày ấy?