'Người cá' lặn sâu hơn 200 mét và nín thở được 20 phút

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông ở Đan Mạch có khả năng kỳ lạ là có thể nhịn thở siêu dài. Mới đây, ông đã phá kỷ lục thế giới khi lặn sâu xuống biển và nhịn thở được 20 phút.

Ông Stig Severinsen ở Đan Mạch đã lặn sâu 202 mét, nín thở được 20 phút chỉ với một lần lấy hơi  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Stig Severinsen ở Đan Mạch đã lặn sâu 202 mét, nín thở được 20 phút chỉ với một lần lấy hơi
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Stig Severinsen (47 tuổi) sống ở Đan Mạch. Ông đã phá kỷ lục lặn biển khi chỉ trong một lần lấy hơi có thể lặn sâu đến 202 mét dưới mặt biển và nhịn thở suốt 20 phút, theo Sky News.

Kỷ lục này được thiết lập vào ngày 26.11.2020, khi ông Stig lặn tại vùng biển ở thành phố La Paz, thuộc bang Baja California Sur (Mexico). Thành tích này đã được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác nhận.

Kỷ lục trước đó thuộc về ông Carlos Coste, được thiết lập vào năm 2016. Ông đã lặn sâu 177 mét dưới mặt biển.

Ông Stig cho biết mình bắt đầu học bơi và tập nín thở từ khi lên 6 tuổi. Nỗ lực phá kỷ lục thế giới của ông nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ yêu quý đại dương và có khao khát bảo vệ môi trường biển.

“Nơi tôi lặn để phá kỷ lục ở Mexico là một trong những vùng ven biển đẹp và độc đáo nhất thế giới. Cũng giống như nhiều nơi khác, nơi này đang bị đe dọa bởi rác thải nhựa và hành động vô ý thức của con người”, ông Stig nói.

“Khi Covid-19 lây lan khắp thế giới khoảng 1 năm trước, tôi tìm cách để chứng minh rằng đại dịch không phải là cái cớ để quên đi những ưu tiên của chúng ta với môi trường. Đó là lý do vì sao tôi dành thời gian để tập luyện, phát triển bản thân và truyền tải thông điệp của mình”, ông nói thêm.

Hiện tại, ông Stig cũng đang nắm giữ 2 kỷ lục thế giới khác. Một là lặn được 152,4 mét dưới lớp băng với vây và đồ lặn. Kỷ lục còn lại là lặn 76,2 mét dưới băng mà không cần vây và đồ lặn, theo Sky News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU