Ngược dòng đẳng cấp, tuyển Thái Lan vào bán kết giải futsal châu Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tuyển Thái Lan đã cùng với Tajikistan tạo nên một cuộc rượt đuổi tỷ số vô cùng hấp dẫn ở tứ kết giải futsal châu Á 2022. Chung cuộc, "Voi chiến" giành chiến thắng sát nút 3-2 và giành vé vào bán kết.

Tuyển Thái Lan (hạng 21 thế giới và hạng 3 châu Á) vốn được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ Tajikistan (hạng 50 thế giới và hạng 11 châu Á). "Voi chiến" sớm có được bàn thắng mở tỷ số từ phút thứ 2 nhờ công của Kittiphanuwong.

Với việc có bàn thắng vươn lên dẫn trước từ rất sớm, tưởng chừng tuyển Thái Lan sẽ có một trận đấu dễ dàng thì Tajikistan đã vùng lên một cách mạnh mẽ. Trong 20 phút của hiệp 2, Tajikistan chơi cực hay và dường như đã xóa nhòa đi khoảng cách về mặt thứ bậc trên bảng xếp hạng với đối thủ.

Ngược dòng đẳng cấp, tuyển Thái Lan vào bán kết giải futsal châu Á - ảnh 1

Tuyển Thái Lan (đỏ) giành chiến thắng nghẹt thở trước Tajikistan

fat

Lần lượt Vositzoda (phút 28) và Yorov (phút 34) đã ghi bàn để đưa Tajikistan vượt lên dẫn trước Thái Lan với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, với đẳng cấp của mình, các cầu thủ Thái Lan đã biết cách vượt qua được thử thách. Để tìm kiếm bàn gỡ, "Voi chiến" triển khai chơi power-play và ngay lập tức có bàn thắng san bằng tỷ số thành 2-2 ở phút 35.

Khi trận đấu chỉ còn vỏn vẹn 33 giây và tưởng chừng như 2 đội sẽ bước vào hiệp phụ thì Srirangpirot đã có pha xử lý đẳng cấp để ghi bàn ấn định chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 3-2 cho tuyển Thái Lan trước Tajikistan.

Thắng trận, "Voi chiến" trở thành đội bóng duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở tứ kết giải futsal châu Á 2022. Trước đó, tuyển futsal Việt Nam và Indonesia đã lần lượt dừng bước ở tứ kết trước Iran và Nhật Bản.

Ở vòng bán kết, tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với đội bóng cực mạnh là tuyển Iran vào lúc 0 giờ ngày 7.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU