Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạnh dạn rũ bỏ mác “cây hài”, Tiến Luật đã mang đến một hình ảnh rất khác khi vào vai người cha đơn thân trong bộ phim Dân chơi không sợ con rơi. Vai diễn của anh đang nhận phản hồi tốt, tạo thêm bước đà để Tiến Luật phát triển bản thân ở lĩnh vực điện ảnh.

Ngót nghét 20 năm làm nghệ thuật, Tiến Luật không còn là gương mặt xa lạ với khán giả Việt Nam. Từ trước đến nay, Tiến Luật chủ yếu ghi dấu ấn trong lòng khán giả ở tư cách một diễn viên hài. Anh cũng là gương mặt đắt gameshow nhờ tính cách duyên dáng, hoạt ngôn. Tuy nhiên, Tiến Luật vẫn thường hay bị nhận xét “lép vế” so với Thu Trang khi phần lớn các dự án mà nam diễn viên tham gia đều gắn liền với bóng hình của bà xã. Đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh, Tiến Luật hầu hết chỉ đóng vai phụ trong các phim mà Thu Trang thủ vai nữ chính.

Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’ - ảnh 1

Những vai diễn điện ảnh trước đây của Tiến Luật đều là vai phụ, thường mang màu sắc hài hước, có vai trò chọc cười khán giả

fbnv

Cụ thể, ở các dự án điện ảnh như: Nắng, Chị Mười Ba, Chí Phèo ngoại truyện hay Nghề siêu dễ…, Tiến Luật thường chỉ tham gia ở mức độ góp vui. Những vai diễn trên phim của anh thường bị đánh giá là một màu, chủ yếu xuất hiện với diện mạo, điệu bộ hài hước chọc cười khán giả. Năm 2020, Tiến Luật nỗ lực thay đổi bản thân khi vào vai phản diện trong phim Song Song. Tuy nhiên khá đáng tiếc, vai diễn của anh bị khai thác còn hời hợt, chưa đủ làm nên cú hích cho sự nghiệp của nam diễn viên.

Trước đây, Tiến Luật cũng từng thừa nhận anh không tự tin về ngoại hình nên khó lòng có thể đảm nhận vai trò “kép chính”, đặc biệt là trong lĩnh vực điện ảnh. Nam diễn viên tâm niệm anh có thể cống hiến tốt hơn khi vào các vai xấu, độc, lạ. Thu Trang từng chia sẻ khi khởi động dự án Dân chơi không sợ con rơi, cô và đạo diễn Huỳnh Đông đã phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thuyết phục Tiến Luật tự tin gật đầu nhận vai chính.

Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’ - ảnh 2

Tiến Luật làm cha đơn thân trong Dân chơi không sợ con rơi

đpcc

Khi Dân chơi không sợ con rơi được công bố rộng rãi, thông tin Tiến Luật đảm nhận vai chính của phim được người hâm mộ ủng hộ nhưng không quá mong chờ vào sự lột xác của nam diễn viên. Bởi lẽ, những bộ phim do vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đứng ra sản xuất hầu hết đều mang phong vị hài. Những hình ảnh, video “nhá hàng” đầu tiên với hình ảnh dân chơi miệt vườn tóc dài của Tiến Luật cũng gây cười, báo hiệu đây có vẻ sẽ là một bộ phim hài, giải trí đơn thuần.

Dù vậy, Dân chơi không sợ con rơi sau 3 ngày đầu công chiếu được khán giả nhận xét tốt hơn kì vọng. Và Tiến Luật cũng đã có những sự thay đổi đáng ghi nhận trong nội lực, phong cách diễn xuất của riêng anh. Trong Dân chơi không sợ con rơi, Tiến Luật vào vai Quân - một tay chơi miệt vườn thay bồ như thay áo.

Lối sống trăng hoa, vô trách nhiệm của Quân bỗng một ngày bị đảo lộn khi người yêu cũ trao cho anh một đứa con gái rồi bỏ chạy biệt tăm sang biên giới Campuchia. Hoảng hốt và nhiều lần muốn phủi bỏ trách nhiệm nhưng cuối cùng Quân vẫn quyết định giữ lại đứa trẻ, đặt tên con là Thỏ và bước vào hành trình gà trống nuôi con. Từ đó, Quân thay đổi và trở thành một người cha yêu thương con hết mực.

Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’ - ảnh 3

Quân của Dân chơi không sợ con rơi là vai nam chính đầu tiên của Tiến Luật

đpcc

Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’ - ảnh 4

Hiểu sâu về nhân vật, tương tác với bạn diễn tốt, Tiến Luật đã có một vai diễn dễ mến, vừa vặn với bộ phim

đpcc

Khác hẳn với những vai diễn trước đây, vai Quân của Tiến Luật rất ít gây cười. Nam diễn viên đã thành công tiết chế những cử chỉ cường điệu, câu thoại mang tính “thọc lét” khán giả để đi sâu vào nội tâm của nhân vật. Tiến Luật cũng thể hiện khá trọn vẹn sự chuyển biến tâm lý của Quân qua ba giai đoạn cuộc đời. Từ cợt nhả, bất cần, anh ta trở thành một người cha ân cần, ấm áp. Rồi sau đó, khi biến cố ập đến, Tiến Luật cũng diễn rất ngọt những phân đoạn dằn xé nội tâm. Hình ảnh nghiêm túc, trầm tư của Tiến Luật trong Dân chơi không sợ con rơi là thứ mà người xem chưa từng được thấy ở anh trước đó.

Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’ - ảnh 5

Tiến Luật cùng Huỳnh Đông trên phim trường Dân chơi không sợ con rơi

đpcc

Sự thấu hiểu và “ăn rơ” với bạn diễn nhí Bảo Thi càng khiến phần diễn xuất của Tiến Luật thêm thăng hoa. Cách mà Tiến Luật vụng về cột tóc cho con gái màn ảnh, chơi với con rồi mắng yêu bé Thỏ với cách xưng hô “bà nhỏ” với “tui” khiến khán giả thực sự tin tưởng rằng đây là một người cha tận tụy, có khả năng hy sinh hết lòng vì con gái. Ở vai diễn này, ngoại hình chân chất và mộc mạc của Tiến Luật cũng đặc biệt phù hợp. Khi không bận tấu hài, Tiến Luật có nhiều không gian, thời gian hơn để khai phá và suy tư về nhân vật của mình. Tất cả giúp cho anh có được một màn trình diễn đời và dễ gây thiện cảm cho khán giả.

Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’ - ảnh 6

Tiến Luật đã mạnh dạn trút bỏ sở trường diễn hài để mang đến hình ảnh người cha ấm áp, nhiều dằn vặt

đpcc

Ngưng tấu hài, Tiến Luật thay đổi ra sao trong ‘Dân chơi không sợ con rơi’ - ảnh 7

Dân chơi không sợ con rơi đã chứng minh Tiến Luật vẫn có thể tỏa sáng kể cả khi không xuất hiện cùng Thu Trang trên màn bạc.

đpcc

Thực chất, Dân chơi không sợ con rơi vẫn là một tác phẩm “remake” an toàn. Một kịch bản đơn giản, có chút đuối hơi về phía sau không cho phép nhân vật Quân được tỏa sáng ở mức độ cao nhất. Khi biên kịch chọn cách giải quyết mọi mâu thuẫn theo cách nhẹ nhàng, có phần khiên cưỡng thì nhân vật tất nhiên cũng khó lòng được đào sâu.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Tiến Luật đã làm tròn vai diễn của anh nhất có thể. Nam diễn viên làm chủ được nhân vật, mang đến một phần trình diễn vừa vặn và dễ chịu cho người xem. Nếu gặp được những dự án “nặng đô” hơn nữa trong tương lai, Tiến Luật hoàn toàn có khả năng để phát triển thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU