Ngừa ung thư nhờ xoài

28/02/2016 07:55 GMT+7

Xoài chứa nhiều hợp chất có tính chống ô xy hóa. Các hợp chất này bao gồm vitamin C và beta carotene, cũng như một số hợp chất polyphenolic gồm a xít gallic và gallotannin, được chứng minh ngừa ung thư và kháng viêm.

Xoài chứa nhiều hợp chất có tính chống ô xy hóa. Các hợp chất này bao gồm vitamin C và beta carotene, cũng như một số hợp chất polyphenolic gồm a xít gallic và gallotannin, được chứng minh ngừa ung thư và kháng viêm. 

Ảnh: Đ.N.ThạchẢnh: Đ.N.Thạch
Trong cuộc thử nghiệm thí điểm được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition & Food Research, các tình nguyện viên khỏe mạnh từ 21 - 38 tuổi mỗi ngày ăn 400 gr xoài, ăn trong 10 ngày.
Kết quả cho thấy hàm lượng a xít gallic và gallotannin trong cơ thể tăng đáng kể, tạo lá chắn cho cơ thể phòng ngừa bệnh tật.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.