‘Ngựa ô’ Đào Văn Ly tạo cú sốc lớn trước huyền thoại Blomdahl tại giải World Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay cơ nước chủ nhà Đào Văn Ly đã tạo ra bất ngờ lớn đầu tiên tại vòng đấu dành cho 32 tay cơ khi đánh bại cựu số 1 thế giới Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 TG) ở bảng D giải billiards 3 băng TP.HCM World Cup 2022 .

‘Ngựa ô’ Đào Văn Ly tạo cú sốc lớn trước huyền thoại Blomdahl tại giải World Cup - ảnh 1

Niềm vui chiến thắng của Đào Văn Ly trước huyền thoại Blomdahl

MINH TÂN

Trong khi Đào Văn Ly (hạng 609 TG) mới lần đầu được vào đến vòng đấu 32 tay cơ cuối cùng của một giải đấu World Cup, với Blomdahl thì tay cơ người Thụy Điển được xem là một trong những huyền thoại của làng billiards với 6 lần vô địch thế giới cùng nhiều chức vô địch World Cup.

Dù vậy, tay cơ Việt Nam đã nhập cuộc vô cùng tự tin trước Blomdahl. Đào Văn Ly là người liên tục dẫn điểm và khiến tay cơ 5 lần vô địch thế giới phải là người đeo bám. Sau thời điểm nghỉ giải lao, Blomdahl đã có thời điểm vượt lên dẫn trước 25-23 và tưởng chừng đây là thời điểm để tay cơ người Thụy Điển bứt tốc.

‘Ngựa ô’ Đào Văn Ly tạo cú sốc lớn trước huyền thoại Blomdahl tại giải World Cup - ảnh 2

Đào Văn Ly khiến huyền thoại Blomdahl nhận cú sốc đầu tiên

MINH TÂN

Với sự kiên cường của mình, Đào Văn Ly đã không e ngại để tạo ra thế trận “cò cưa” với Blomdahl. Dù không có những series ghi điểm cao, nhưng tay cơ Việt Nam hạng 609 thế giới đã ghi điểm đều đặn để giành được chiến thắng chung cuộc với tỷ số 40-33 sau 27 lượt cơ.

Dù chiến thắng vẫn chưa đưa Đào Văn Ly vào vòng trong, tuy nhiên đây sẽ là động lực và tạo ra sự tự tin cho tay cơ Việt Nam có thêm chiến thắng đi tiếp. Ở bảng D của Đào Văn Ly còn có Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 4 TG) và Gerhard Kostistansky (Áo, hạng 92 TG).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU