Ngừa bệnh từ đậu tây

14/06/2016 20:30 GMT+7

Đậu tây chứa nhiều chất xơ, canxi, phốt pho, natri, folate, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ăn đậu tây ít nhất hai lần một tuần giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Theo trang tin Healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, ăn đậu tây tốt cho hệ tiêu hóa. Chứng táo bón sẽ bị đẩy lùi nếu bạn ăn đậu tây thường xuyên.

tin liên quan

Những thực phẩm giúp kháng viêm, giảm đau
Khi cơ thể bị viêm hay đau, ngoài việc kiêng cữ một số món ăn, người bệnh nên bổ sung những loại thực phẩm sau để giảm đau và mau hồi phục, theo trang MSN.
Đậu tây không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa nên tốt cho sức khỏe tim mạch.
Hàm lượng isoflavone có trong đậu tây ngừa ung thư vú.
Ăn đậu tây cũng rất tốt cho làn da. Các chất dinh dưỡng trong đậu tây đem lại làn da mềm mại, đồng thời ngừa các bệnh về da.

tin liên quan

5 thực phẩm là thủ phạm gây táo bón
Táo bón có thể gây đầy hơi và đau bụng. Theo chuyên gia dinh dưỡng Jessica Fishman Levinson của chuyên trang Nutritioulicious (Mỹ), một số thực phẩm có thể đóng góp vào việc ngăn ruột hoạt động bình thường.

Đậu tây chứa nhiều khoáng chất như chất sắt, đồng và mangan kích thích sản sinh máu, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.