ngữ văn

Phụ huynh chăm con đi thi THPT quốc gia như thế nào?

Phụ huynh chăm con đi thi THPT quốc gia như thế nào?

0
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã chính thức bắt đầu, các thí sinh đang ra sức tập trung cho kỳ thi quan trọng này. Cácbậc phụ huynh cần chăm sóc con mình như thế nào để các em đạt được kết quả tốt nhất?
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp rời phòng thi vào sáng 4.6 /// Ảnh: Trương Quang Nam

Sự cố môn văn tuyển sinh lớp 10, hơn 6.000 học sinh phải thi lại

17
Do đề thi chính thức môn ngữ văn kỳ tuyển sinh lớp 10 giống với đề kiểm tra lớp 9 và giám thị ký nhầm chỗ vào giấy thi khiến nhiều thí sinh phải chép lại bài thi, tỉnh Quảng Bình quyết định sẽ tổ chức cho học sinh thi lại môn ngữ văn.
Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu

Học văn bằng cách vẽ tranh

0
Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.
Giáo viên chấm thi môn văn ở tỉnh Hưng Yên /// Tuyết Mai

Đáp án 'thoáng', chấm thi dễ lệch ?

2
Ghi nhận bước đầu chấm thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho thấy đáp án và hướng dẫn chấm thi mở có thể dẫn tới tình trạng tính điểm khác nhau ở các hội đồng chấm thi, thậm chí giữa những người chấm khác nhau trong cùng bài thi.
Học sinh lớp 9 tại TP.HCM trong giờ học môn văn /// Đào Ngọc Thạch

Tăng số tác phẩm bắt buộc trong chương trình môn văn mới

0
PGS Đỗ Ngọc Thống, Chủ biên chương trình (CT) môn ngữ văn mới, cho biết danh mục các văn bản ngữ liệu cũng được điều chỉnh theo hướng chia thành 3 loại hình: 'tác phẩm bắt buộc', 'tác phẩm tự chọn bắt buộc' và 'tác phẩm tự chọn'.