ngư trường

Tàu cá QNa-90569 TS được lai dắt vào bờ hôm 2.10, sau khi gặp nạn trên biển Hoàng Sa và bị tàu Trung Quốc từ chối cứu hộ  /// Ảnh: Mạnh Cường

Vì biển là Tổ quốc!

0
Đi biển ngày càng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến một số ngư dân dần bỏ nghề. Nhưng vẫn có nhiều người kiên gan ngược sóng, như một lời thề với cha ông, với trách nhiệm gìn giữ biển đảo, ngư trường của Tổ quốc.
Bất chấp “lệnh cấm” phi lý của Trung Quốc, nhiều tàu cá Quảng Nam vẫn vươn khơi bám biển  /// Ảnh: Mạnh Cường

Vươn khơi bám giữ ngư trường

0
Với ngư dân Quảng Nam nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, việc Trung Quốc ban hành “lệnh cấm” đánh bắt cá trên vùng biển bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa của VN là vô giá trị.
Nhiều tàu cá ở Cửa Đại, TP.Hội An, trùm bạt kín để hạn chế xuống cấp  /// Ảnh: Hữu Trà

Nghề biển thiếu người…đi biển

0
Khác mọi năm, đã đến đầu tháng 7 nhưng hàng chục chiếc tàu công suất lớn của ngư dân P.Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam) vẫn còn nằm bờ. Nhiều tàu, phải dùng bạt che xung quanh để hạn chế nắng mưa. 
Bàn giải pháp bảo vệ nước mắm truyền thống

Bàn giải pháp bảo vệ nước mắm truyền thống

0
Ngày 2.11, tại H.Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị bàn giải pháp bảo vệ và phát triển nước mắm truyền thống gắn với bảo vệ, khai thác bền vững nguồn lợi cá cơm.
Vùng ven biển quần đảo Nam Du (H.Kiên Hải, Kiên Giang) nghiêm cấm khai thác đánh bắt thủy sản - Ảnh: Minh Khoa

‘Bảo kê’ ngư trường

1
Tình trạng “phân lô, bán nền” trên biển đang diễn biến phức tạp khiến UBND tỉnh Kiên Giang phải vào cuộc, chỉ đạo các ngành chức năng kiên quyết xử lý.
Việt Nam sẽ xây dựng 6 trung tâm nghề cá lớn

Việt Nam sẽ xây dựng 6 trung tâm nghề cá lớn

0
Trong số 5 địa phương được chọn xây dựng trung tâm nghề cá lớn gắn với ngư trường trọng điểm, chỉ riêng tỉnh Khánh Hòa được Chính phủ tạo cơ chế đặc biệt, thông qua việc chuyển giao toàn bộ vốn đầu tư cho địa phương.
Tàu cá đâm nhau trên biển để giành giật ngư trường

Tàu cá đâm nhau trên biển để giành giật ngư trường

0
Chiều 3.10, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương điều tra nguyên nhân các tàu cá của H.Tuy Phong và tàu cá của TX.La Gi (Bình Thuận) đâm nhau trên biển, khiến một tàu cá bị chìm, một người bị thương và 4 người khác rớt xuống biển.

Tin đọc nhiều