Ngư dân trôi dạt 2 tháng trên biển được cứu sống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngư dân Colombia đã được cứu sống ngoài khơi Hawaii (Mỹ) sau 2 tháng lênh đênh trên biển do thuyền bị hỏng động cơ. Ba người đi cùng ông đều thiệt mạng.

Ngư dân Javier Eduardo Olaya (phải) được đưa lên tàu của lực lượng Tuần duyên Mỹ /// Tuần duyên Mỹ
Ngư dân Javier Eduardo Olaya (phải) được đưa lên tàu của lực lượng Tuần duyên Mỹ
Tuần duyên Mỹ

Ngư dân kể trên, ông Javier Eduardo Olaya đã được một tàu thương mại mang cờ Pamana phát hiện, cứu lên tàu và sau đó chuyển giao cho lực lượng Tuần duyên Mỹ. Sức khỏe của ông được đánh giá là ổn định.

ABC News dẫn thông tin từ lực lượng Tuần duyên Mỹ hôm 5.5 cho biết ông này kể đã sống sót nhờ ăn cá và chim mòng biển sống.

Ba người đi cùng ông là người Ecuador. Dù Olaya cho biết cả 3 đều đã chết nhưng theo tin PTI, không thấy xác của những người này trên thuyền. Mọi việc đang được điều tra.

Ngư dân trôi dạt 2 tháng trên biển được cứu sống - ảnh 1
Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết ông Olaya sẽ được chuyển giao cho Colombia  
Reuters

Trong khi đó, một sĩ quan hải quân Colombia cho biết chiếc thuyền của những ngư dân kể trên không hề được đăng ký tại bất kỳ cảng biển nào của Colombia theo quy định.

Theo Văn phòng báo chí của Hải quân Colombia, Olaya đã đánh bắt ở gần một vùng biển cấm đánh bắt gần đảo Malpelo ngoài khơi Colombia. Nhưng chiếc thuyền sau 2 tháng đã trôi dạt đến tận ngoài khơi Hawaii, cách đó hàng ngàn km.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU