Ngư dân Hà Tĩnh bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngư dân ở xã Kỳ Xuân (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa bắt được một con cá lạ nặng gần 6 kg trên biển. Con cá này có bộ vảy với màu sắc óng ánh kỳ lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Ngày 7.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Xuân (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên và cho biết người may mắn bắt được con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm là anh Nguyễn Tiến Hiếu (27 tuổi, ngụ tại thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân).

Ngư dân Hà Tĩnh bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm - ảnh 1

Con cá nghi là cá sủ vàng mà anh Hiếu bắt được khi thả lưới trên biển

TÂN KỲ

Anh Hiếu cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 5.3, khi anh đang thả lưới tại vùng biển Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thì bắt được con cá nặng gần 6 kg, dài khoảng 90 cm.

Khi đưa lên thuyền, ngư dân Tiến phát hiện con cá này có bộ vảy màu sắc óng ánh rất kỳ lạ nên đưa về thông báo cho gia đình.

“Đây là lần đầu tiên tôi bắt được con cá này. Thi thoảng tôi cũng bắt được cá sủ nhưng có vảy màu đen, loại này chỉ bán được với giá khoảng 300.000 đồng/kg”, anh Tiến nói.

Ngư dân Hà Tĩnh bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm - ảnh 2

Con cá này nặng gần 6 kg

TÂN KỲ

Nghe thông tin anh Hiếu bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng đã kéo đến nhà để xem và không ít người khẳng định đây chính là cá sủ vàng quý hiếm.

Theo anh Hiếu, hiện có khoảng vài người gọi điện thoại cho anh xin địa chỉ để đến nhà xem cá và nếu đúng là cá sủ vàng thật thì sẽ mua với giá cao. Anh Hiếu cũng đang cấp đông con cá này trong tủ lạnh để chờ người mua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU