Ngư dân bất lực nhìn hàng chục tàu cá bị sóng hất văng lên bãi cát

0 Thanh Niên Online
Tâm Ngọc

Tâm Ngọc

Ảnh: Đỗ Thanh Toàn

Đánh giá tác giả

Mưa lớn, lũ dồn về các vùng hạ lưu khiến nhiều tàu cá đang neo đậu tưởng như là an toàn trong bến cũng không tránh khỏi tai hoạ.

Ngư dân bất lực nhìn hàng chục tàu cá bị sóng hất văng lên bãi cát

Ngày 17.12, Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó chủ tịch UBND xã Cát Khánh cho biết: “Nước từ trên thượng nguồn đổ về, kéo qua sông gây lũ lớn. Tàu ghe của bà con đang neo đậu trong cảng cá bị bứt neo. 31 chiếc đã bị trôi ra biển. Hiện tại, chúng tôi mới có xác nhận 13 chiếc đã chìm hoàn toàn, số còn lại vẫn chưa tìm thấy. Trong số đó, có 2 chiếc tàu chứa dầu là lớn, trị giá hơn 1 tỉ đồng/chiếc, chưa kể số dầu bên trong. Một chiếc tàu dầu được phát hiện đã chìm, chiếc còn lại chưa tìm ra. Tổng thiệt hại hiện chưa thể thống kê hết nhưng chiếc tàu nhỏ nhất cũng đã hơn 500 triệu đồng”.

Ngư dân bất lực nhìn hàng chục tàu cá bị sóng hất văng lên bãi cát - ảnh 1
Trước đó, ngày 16.12, bà con ngư dân ở Đề Gi, xã Cát Khánh, H.Phù Cát, Bình Định hoảng hốt trước cảnh tượng hơn 30 tàu cá đang neo đậu trong bến bị đứt neo cuốn thẳng ra cửa biển.

Theo anh Đỗ Thanh Toàn, ngư dân tại Đề Gi, anh cùng hàng chục ngư dân khác đứng nhìn tàu bị sóng gió đánh tới bể, chìm mà bất lực, xót xa. Nhiều chiếc bị gió đẩy thẳng lên tới bãi cát.

Đây là phương tiện mưu sinh cho hàng trăm người dân địa phương làm nghề cá. Theo ước tính của bà con ngư dân địa phương, số thiệt hại này lên đến vài chục tỉ đồng.

Ngư dân bất lực nhìn hàng chục tàu cá bị sóng hất văng lên bãi cát - ảnh 3

Trong cơn lũ số 4 này tại Bình Định, làng biển Đề Gi cũng chung cảnh ngập lụt và giờ là tàu bị chìm. Đến chiều cùng ngày, ngư dân và chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục theo dõi, tìm kiếm số lượng tàu chìm, thống kê thiệt hại quy ra tiền của bà con ngư dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU