Ngọt vị lòng gà xào mướp rừng

24/09/2014 22:44 GMT+7

Món mướp rừng xào lòng gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của mướp hòa quyện cùng miếng mề gà giòn sần sật.

Mướp rừng hay còn gọi là quả lặc lày là một loại mướp rất đặc biệt, sau khi chế biến vẫn rất giòn và ngọt. Mướp rừng xào lòng gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của mướp hòa quyện cùng miếng mề gà giòn sần sật. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

>> Làm cà xào thịt bằm chiêu đãi cả nhà
>> Làm bò xào thơm tuyệt ngon mà bổ dưỡng

 Ngọt vị lòng gà xào mướp rừng 1

Nguyên liệu:

- 2 trái mướp rừng loại lớn

- 1 bộ lòng gà hoặc vịt

 Ngọt vị lòng gà xào mướp rừng 2

- ½ muỗng hạt nêm

- 1 muỗng cà phê bột canh

- Hành tím băm, hạt tiêu

Cách làm:

- Lòng gà xát muối rửa thật sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Mề gà khứa vài đường sau đó cắt để tạo hình sau khi xào sẽ nở ra đẹp mắt. Ướp lòng gà với ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng hành băm nhỏ.

 Ngọt vị lòng gà xào mướp rừng 3

- Mướp gọt vỏ bỏ ruột, cắt thành miếng nhỏ (cũng có thể để cả vỏ để nấu nếu bạn thích)

 Ngọt vị lòng gà xào mướp rừng 4

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành băm sau đó trút lòng gà vào xào sơ cùng 1 muỗng cà phê bột canh, khi lòng gà đã chin tái trút ra dĩa, tiếp tục trút mướp vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn rồi trút lòng gà vào đảo sơ, tắt bếp.

 Ngọt vị lòng gà xào mướp rừng 6

- Dọn món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu và ăn nóng.

 Ngọt vị lòng gà xào mướp rừng 6

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.