ngon tay co sung

Hãy để đôi bàn tay nghỉ ngơi

Hãy để đôi bàn tay nghỉ ngơi

0
Mỗi ngày, đôi bàn tay vận động vô số thao tác, tuy nhiên thói quen lạm dụng các thiết bị cầm tay đang ngày càng gia tăng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý ở vùng cổ tay, bàn tay.
Cảnh báo bệnh 'ngón tay cò súng' vì smartphone

Cảnh báo bệnh 'ngón tay cò súng' vì smartphone

1
Hiện ngày càng có nhiều người đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược, TP.HCM với các triệu chứng đau mỏi ở vùng cổ bàn tay, các ngón tay, có thể kèm theo đau mỏi vùng vai, cột sống cổ, thắt lưng,.. mà nguyên nhân là do sử dụng smartphone thường xuyên.
Đón đọc Thanh Niên Tuần San số 526

Đón đọc Thanh Niên Tuần San số 526

0
Ấn phẩm ra hằng tuần có nội dung phong phú, hấp dẫn, trình bày đẹp, mang đến cho bạn đọc những thông tin giải trí - tiện ích trên mọi lĩnh vực.
Bế trẻ, đau tay

Bế trẻ, đau tay

0
Bệnh nhân nữ 27 tuổi, sinh con lần đầu được bốn tháng. Bé bụ bẫm và xinh xắn nên mẹ rất yêu bé, do vậy suốt ngày muốn ẵm và nựng bé. Nhưng dạo gần đây người mẹ thấy mỗi khi ẵm bé thì tay đỡ đầu bé hay bị đau mặt ngoài ngón cái, nhất là khi dang ngón cái tối đa để đỡ đầu bé.
Ngón tay bị cụp

Ngón tay bị cụp

1
Tôi 48 tuổi, bị đau cổ tay 4-5 tháng nay. Đã uống đủ thứ thuốc, đi siêu âm bác sĩ nói bị viêm bao gân duỗi ngón cái tay phải, uống thuốc thì hết đau nhưng hết thuốc thì đau lại. Hiện giờ tôi đã hết đau ở cổ tay nhưng tay còn yếu và thỉnh thoảng bị cụp ngón tay trỏ, giống như gân bị rút lại, phải xoa bóp một lát mới trở lại như cũ. Xin bác sĩ chỉ cách điều trị cho đúng. Xin cảm ơn
Hội chứng ngón tay cò súng

Hội chứng ngón tay cò súng

0
*Hơn 1 năm nay, ngón giữa, ngón áp út và ngón út của tay tôi có triệu chứng cứ co vào lòng bàn tay, gây rất nhiều khó khăn cho công việc. Tình trạng các ngón co ngày càng nặng hơn. Sáng ngủ dậy có cảm giác dễ chịu một chút, nhưng sau đó tăng dần mức độ khó chịu, và các ngón cứ tự động co vào mỗi khi đánh máy tính, đánh đàn. Hãy tư vấn giúp tôi. Cám ơn nhiều. (trvanducdl@...)