Ngon ngọt hứa trả lãi cao, 'nữ quái' ở Quảng Nam lừa đảo hơn 72 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi không có khả năng trả nợ, Trinh đến Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú, thừa nhận hành vi lừa đảo hơn 72 tỉ đồng.

Ngon ngọt hứa trả lãi cao, 'nữ quái' ở Quảng Nam lừa đảo hơn 72 tỉ đồng

Chiều 2.9, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Tuyết Trinh (35 tuổi, ở xã Tam Tiến, H.Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ điều tra, tháng 12.2018, Trinh có vay của bà B.T.H (39 tuổi, ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) 360 triệu đồng với lãi suất là 15%/tháng. Đến tháng 6.2019, do làm ăn thua lỗ, Trinh nảy sinh ý định đưa thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Trinh thông tin đang buôn bán hàng hải sản với số lượng lớn lấy từ Nha Trang, thời gian mua bán từng đợt hàng trong 3 ngày, nên cần số tiền vốn nhiều để lấy hàng. Nếu ai góp vốn mua bán hải sản, trong vòng 3 ngày Trinh sẽ trả tiền gốc mua hàng cộng với tiền lời từ 10 - 12%.

Để tạo niềm tin cho những người mà Trinh huy động vốn, Trinh lập nên những hóa đơn bán hàng giả và thỏa thuận với một số người quen biết để khi có người điện thoại hỏi thì xác nhận việc Trinh có mua hoặc bán hải sản cho các cá nhân trên theo đúng như những thông tin mà Trinh đã cung cấp.

Tuy nhiên, thực tế Trinh không mua bán hải sản, mà dùng số tiền góp vốn của nhiều người để trả tiền gốc, tiền lãi theo thỏa thuận, rồi tiêu xài cá nhân.

Ngày 22.8, khi biết bản thân không còn khả năng chi trả, Trinh đã đến Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khám xét nơi ở của Trinh, cơ quan điều tra thu giữ 4 cuốn sổ, 1 tập tài liệu, 1 laptop, 2 ĐTDĐ có ghi chép các nội dung liên quan đến hành vi của đối tượng.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định, từ tháng 6.2019 đến nay, Trinh đã vay mượn xoay vòng, lừa đảo, chiếm đoạt của 9 người trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền lên đến hơn 72 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU