Ngôi sao võ thuật Hoàng Hà qua đời ở tuổi 76

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo HK01 hôm 29.3, Hoàng Hà - diễn viên đóng nhiều phim cương thi, võ thuật Hồng Kông, vừa qua đời. Nguyên nhân về sự ra đi của ngôi sao kỳ cựu này không được hé lộ.

Ngôi sao võ thuật Hoàng Hà qua đời ở tuổi 76  - ảnh 1

Hoàng Hà là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Hồng Kông những năm 1970, 1980

hk01

Trang tin xứ Cảng thơm tiết lộ Hoàng Hà trút hơi thở cuối cùng vào lúc 23 giờ đêm 27.3 tại bệnh viện Princess Margaret, hưởng thọ 76 tuổi. Thông tin về sự ra đi của ông được nhà biên kịch Bàng Chí Minh chia sẻ trên trang cá nhân và nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng.

Đến nay, nguyên nhân về cái chết của ngôi sao võ thuật Hồng Kông vẫn chưa được tiết lộ. Truyền thông đưa tin, những năm gần đây, sức khỏe của nghệ sĩ kỳ cựu này giảm sút đáng kể, ông sống trong viện dưỡng lão, ít liên lạc với gia đình và bạn bè, đồng nghiệp. Năm 2019, sao phim Cương thi tiên sinh từng nhập viện vì đột quỵ và may mắn qua cơn nguy kịch. Ông từng phải dùng xe lăn đi lại do gặp vấn đề khớp gối. Dù sức khỏe yếu, nam diễn viên vẫn minh mẫn, trí nhớ ổn định.

Ngôi sao võ thuật Hoàng Hà qua đời ở tuổi 76  - ảnh 2

Ông được nhiều khán giả biết đến với các bộ phim hành động, cương thi đóng cùng Lâm Chánh Anh, Hồng Kim Bảo

hk01

Hoàng Hà (tên khác: Hoàng Cảnh Dương) là ngôi sao hành - động võ thuật nổi tiếng tại Hồng Kông. Ông là thành viên của Hồng Gia Ban (gia tộc võ thuật nổi tiếng xứ Cảng thơm) đồng thời là học trò của bậc thầy võ thuật Lưu Trạm. Nghệ sĩ gia nhập làng phim ảnh từ thập niên 1960 và trở nên nổi tiếng trong những năm 1970, 1980. Nam diễn viên ghi dấu ấn trên màn ảnh với những bộ phim cương thi, hài, hành động, võ thuật và thường được khen ngợi khi thể hiện xuất sắc các vai phản diện. Hoàng Hà góp mặt trong hàng trăm bộ phim, nổi bật như: Kỳ môn độn giáp, Cương thi tiên sinh, Cương thi phiên sinh, Quỷ đả quỷ… Sau thập niên 1990, ông dừng đóng phim rồi chuyển sang làm chỉ đạo võ thuật và khá thành công với vai trò này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU