Ngôi sao bóng rổ Slovenia tạo kỳ tích ở EuroBasket

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với 47 điểm ghi được trong trận đấu với tuyển Pháp, siêu sao Luka Doncic của tuyển Slovenia trở thành tay ném thứ hai ghi nhiều điểm nhất trong ở đấu trường EuroBasket 2022. 

Tối n7.9, tay ném 23 tuổi có biệt danh “Hoàng tử” bóng rổ Slovenia thi đấu thăng hoa, mang về chiến thắng với điểm số 88-82 cho đội nhà trước tuyển Pháp. Chiến thắng này cũng giúp Slovenia xếp nhất bảng B tại EuroBasket và có lợi thế ở vòng 1/8.

Ngôi sao bóng rổ Slovenia tạo kỳ tích ở EuroBasket - ảnh 1

Luka Doncic tỏa sáng giúp Slovenia giành chiến thắng trước tuyển Pháp

EUROBASKET

Riêng Luka Doncic tạo kỳ tích ghi 47 điểm trong trận đấu này và trở thành tay ném thứ hai ghi nhiều điểm nhất trong lịch sử EuroBasket. Người giữ kỷ lục ghi nhiều điểm nhất là Eddy Terrace (Bỉ) lập được đã 65 năm. Vượt qua cột mốc ghi 45 điểm trong một trận đấu ở EuroBasket cũng chỉ có thêm một tay ném khác là Nikos Galis (Hy Lạp, 46 điểm lập năm 1983).

Ngôi sao bóng rổ Slovenia tạo kỳ tích ở EuroBasket - ảnh 2
Luka Doncic trở thành tay ném thứ hai ghi nhiều điểm nhất trong 65 năm qua tại EuroBasket

EUROBASKET

Với khả năng ném 3 điểm rất tốt, Luka Doncic khiến người hâm mộ nhiều lần bật dậy hò reo ăn mừng. Anh hứa hẹn tiếp tục tỏa sáng cùng tuyển Slovenia đồng thời thăng tiến trong sự nghiệp chơi bóng tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) trong màu áo CLB Dallas Mavericks.

Đối thủ của Luka Doncic cùng tuyển Slovenia (hạng nhất bảng B) ở vòng 1/8 EuroBasket 2022 là tuyển Bỉ (hạng tư bảng A).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU