Ngồi nói chuyện trên đường cứu nạn, suýt bị xe đầu kéo mất phanh tông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai người đàn ông vô tư ngồi nói chuyện ngay trên đường cứu nạn đã suýt phải trả giá, khi cùng thời điểm xuất hiện một xe đầu kéo mất phanh lao lên.

Một đoạn video xuất hiện trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây ghi lại tình huống giao thông hết sức nguy hiểm, khi một xe đầu kéo đang đổ dốc bất ngờ bị mất phanh phải lao lên đường cứu nạn, suýt tông chết hai người đang ngồi nói chuyện người lối rẽ vào.

Ngồi nói chuyện trên đường cứu nạn, suýt bị xe đầu kéo mất phanh tông chết
facebook

Vụ việc được xác nhận xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 3.6.2022 trên Quốc lộ 217, đoạn qua địa bàn xã Thiết Kế, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe đầu kéo, thời điểm nói trên, xe này đang lưu thông trên Quốc lộ 217, hướng từ cửa khẩu Na Mèo về thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa). Khi đang đổ dốc đèo, tài xế giật mình phát hiện hệ thống phanh trên xe gặp vấn đề, khả năng cao bị mất phanh nên đã liên tục thúc còi cảnh báo.

Đáng chú ý, di chuyển thêm một đoạn, tài xế phát hiện phía trước có một đường cứu nạn bên tay phải. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ việc, ngay lối rẽ vào đường cứu lại bất ngờ có hai người đàn ông đang dựng xe máy và vô tư ngồi nói chuyện.

Thậm chí, ngay cả khi tài xế xe đầu kéo liên tục thúc còi, hai người đàn ông này vẫn không hiểu ý và tránh đường. May mắn, tài xế xe đầu kéo sau đó vẫn kịp xử lý, lách xe sang sát lề bên phải để lao lên đường cứu nạn và dừng xe thành công, tránh được một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Ngồi nói chuyện trên đường cứu nạn, suýt bị xe đầu kéo mất phanh tông - ảnh 1

Bất chấp xe đầu kéo bóp còi cảnh báo, hai người đàn ông vẫn vô tư ngồi trên đường cứu nạn... nói chuyện

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại toàn bộ tình huống giao thông “rùng rợn” nói trên sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều một phen “thót tim” trước cảnh thoát chết trong gang tấc của cả tài xế xe đầu kéo và hai người đàn ông ngồi trên đường cứu nạn.

Bên cạnh đó, không ít người cũng tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước sự thiếu hiểu biết và độ liều lĩnh của hai người đàn ông trong tình huống nói trên. Facebook Long Vân bình luận: “Hai ông này có bị thiểu năng trí tuệ không mà ngồi đó thấy xe mất phanh còn giương mắt lên nhìn được vậy?”. Tài khoản Dong Tran gay gắt hơn: “Còi rồi xe láo đến nơi vẫn bình chân như vại. Chịu!”. Trong khi, nick name Bùi Thiên Bảo cho rằng: “Bọn đấy nó tưởng người ta làm chỗ đấy để cắm trại, picnic”.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cũng cho rằng cơ quan chức năng nên bổ sung thêm các biển báo, chú thích giúp người dân hiểu rõ hơn về đường cứu nạn. Tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc do thiếu hiểu biết về giao thông. Facebook Hảo Lê viết: “Ngày trước chưa lái ô tô nhiều nói thật mình cũng không biết rõ về đường cứu nạn. Thế nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có thêm các biển phụ, giải thích thêm về những đoạn đường này để người dân có thể hình dung và hạn chế tụ tập”. Đồng quan điểm, tài khoản Hoang Thanh bình luận: “Phải có biển báo cấm người dừng đỗ, nghỉ ngơi ở những chỗ như thế này”.

Đường cứu nạn có tác dụng gì?

Đường cứu nạn là khu vực đường được thiết kế đặc biệt (dốc lên và đổ đầy cát hoặc sỏi), dành riêng để các phương tiện gặp sự cố hay mất phanh khi đổ đèo có thể lách vào lánh nạn, giúp giảm thiểu thiệt hại về người và phương tiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU