ngồi nhiều

Dễ chết sớm do ngồi nhiều

Dễ chết sớm do ngồi nhiều

0
Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Sao Paulo, Brazil, đã phát hiện ra rằng ngồi nhiều sẽ làm tăng nguy cơ chết sớm, còn đứng hoặc vận động có thể chống lại tác hại này. 
Ngồi quá lâu gây tổn hại cho tim /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao ngồi nhiều gây hại cho tim?

0
Nhiều nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra mối tương quan giữa thời gian ngồi (xem TV, làm việc, sử dụng máy tính, lái xe, ăn uống) với nguy cơ gia tăng đáng kể bệnh tim mạch.
 /// - Ảnh: Shutterstock

Sai lầm sau khi tập thể dục

0
Bạn thường làm gì ngay sau khi tập thể dục: thả mình trên ghế, tắm, thay đồ và đến chỗ làm?... Những thói quen cố hữu này không phải là điều nên làm sau mỗi buổi tập luyện.
Ảnh: Shutterstock

Tập thể dục giúp ích cho người ngồi nhiều

1
Thắc mắc lâu nay của người làm công việc ngồi một chỗ cả ngày và lợi ích về tập thể dục với họ đã có được câu trả lời từ các chuyên gia, theo Mirror ngày 5.4.
Tranh thủ đứng làm việc khi có thể - Ảnh: Shutterstock

Những lời khuyên hữu ích dành cho người ngồi nhiều

0
Trung bình mỗi ngày chúng ta dành 8 giờ để ngồi làm việc nhưng thói quen ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, làm suy yếu chức năng các cơ và cột sống.
Ăn quá nhiều protein từ động vật có nhiều khả năng chết vì ung thư - Ảnh: Shutterstock

Thói quen xấu còn nguy hiểm hơn cả hút thuốc lá

2

(TNO) Bạn không hút thuốc. Bạn sống một cuộc sống lành mạnh. Nhưng, bạn vẫn cảm thấy cơ thể vẫn thiếu năng lượng. Tại sao? Một số thói quen hằng ngày sau có thể là nguyên nhân.

Ngồi nhiều sinh lắm bệnh nguy hiểm

Ngồi nhiều sinh lắm bệnh nguy hiểm

0
(TNO) Người ngồi nhiều dễ bị bệnh tiểu đường loại 2, mắc bệnh tim mạch, bệnh trĩ và nhiều thứ khác. Một nghiên cứu cho biết ngồi nhiều cũng làm tăng nguy cơ ung thư ở nữ, theo Foxnews.
Ngồi nhiều nguy hiểm hơn bạn tưởng

Ngồi nhiều nguy hiểm hơn bạn tưởng

0
(TNO) Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy mối liên hệ giữa ngồi nhiều với sức khỏe tâm thần khi thói quen ít vận động này làm gia tăng trạng thái lo lắng.
Bí quyết bảo vệ sức khỏe dành cho giới văn phòng

Bí quyết bảo vệ sức khỏe dành cho giới văn phòng

0

(TNO) Con người trải qua 60% thời gian trong ngày để ngồi, trong khi việc ngồi quá nhiều dễ dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh và mau chết sớm. Các chuyên gia y tế Anh đã đưa ra 6 quy tắc cho dân văn phòng để vẫn năng động dù công việc buộc phải ngồi nhiều.

Giảm tác hại của việc ngồi nhiều

Giảm tác hại của việc ngồi nhiều

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana (Mỹ) cho biết 5 phút đi lại trong văn phòng hoặc ở hành lang văn phòng có thể giúp cải thiện sức khỏe về lâu về dài.

Tin đọc nhiều