Ngọc Trinh giải thích lý do không đứng ra kêu gọi ủng hộ từ thiện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngọc Trinh và Hương Giang ủng hộ 100 triệu đồng san sẻ mất mát với người dân vùng lũ miền Trung. Cô cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc làm từ thiện trên trang cá nhân.

Ngọc Trinh lên tiếng về lý do không đứng ra kêu gọi ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung /// Ảnh: FBNV
Ngọc Trinh lên tiếng về lý do không đứng ra kêu gọi ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung
Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, Ngọc Trinh gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ quan điểm của mình về việc làm từ thiện. Đồng thời, diễn viên Vu quy đại náo cũng lên tiếng khi nhiều người đem việc làm thiện nguyện của mình ra để so sánh với các nghệ sĩ khác. Người đẹp sinh năm 1989 chia sẻ: “Trinh không đứng ra kêu gọi ủng hộ vì thấy bản thân mình chưa thể làm chỉn chu được việc này. Làm mà không tới chốn thì không được. Do vậy nên quan điểm của riêng Trinh, thiện nguyện là từ tâm, cảm thấy trái tim mách bảo là Trinh sẽ làm chứ không chờ đợi vào một kế hoạch nào cả. Và Trinh có ngân sách bao nhiêu Trinh sẽ góp bấy nhiêu".

Thủy Tiên quyết ở lại, không dám nghe điện thoại Công Vinh sợ bị chửi

Đồng thời, cũng trong bài viết, Ngọc Trinh cho rằng mỗi đóng góp của mình như “muối bỏ bể" song người đẹp tin sẽ có rất nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chia sẻ. Cô tiết lộ trong livestream lần trước, người đẹp và Hương Giang quyết định góp quỹ 100 triệu để hỗ trợ các nạn nhân trong vụ sạt lở. “Để việc thiện nguyện được thật sự đến tay người cần, Giang và Trinh sẽ trao đổi thêm với anh chị đang ở tại hiện trường miền Trung và sớm có công tác chuyển tiền cho đúng các trường hợp cần hỗ trợ", diễn viên Vòng eo 56 tâm sự.

Ngọc Trinh giải thích lý do không đứng ra kêu gọi ủng hộ từ thiện - ảnh 1

Nhiều khán giả lên tiếng bênh vực khi đọc dòng chia sẻ của "nữ hoàng nội y"

Ảnh: Chụp màn hình

Dưới bài viết, nhiều người dành lời khen ngợi cho việc làm thiết thực của Ngọc Trinh. Đồng thời, cũng có không ít ý kiến lên tiếng bênh vực, bày tỏ quan điểm của mình về chuyện làm từ thiện. Một tài khoản bình luận: “Thiện nguyện là tự tâm, góp gió thành bão, của ít lòng nhiều. Đòi hỏi người ta phải thế này thế kia đâu có được. Đâu phải họ làm một lần là xong, còn bao nhiêu người khổ ở những vùng khác mà". “Đừng ai cứ áp đặt cho người nổi tiếng là phải làm từ thiện. Mình tin là họ cũng ủng hộ, chỉ là họ không thích khoe khoang thôi", người xem khác chia sẻ. Một cư dân mạng nêu quan điểm: “Ai có giỏi thì đi bán nhà từ thiện đi rồi soi mói người ta. Chưa chắc những người soi mói kia đã đóng góp cho miền Trung được ngàn nào, tính không nói nhưng thấy khó chịu quá".

Được biết trước đó, trong lần giao lưu với người hâm mộ, Ngọc Trinh và Hương Giang chia sẻ sự mất mát với người dân vùng lũ. Cụ thể, khi nói về vụ sạt lở ở miền Trung, Hương Giang tâm sự: “Với những người đã tử vong, đôi khi người ta là lao động chính trong gia đình. Cho nên người ở lại sẽ gặp khó khăn. Tôi sẽ ủng hộ 50 triệu tiền mặt cho nạn nhân và gia đình nạn nhân". Trong khi đó, Ngọc Trinh tâm sự cô bỏ ra 50 triệu để ủng hộ người dân. “Tại sao chúng tôi không dám kêu gọi nhiều? Vì chúng tôi không có tài khoản hay quỹ nào nên cũng không dám. Đây chỉ là thành ý chúng tôi tự chủ động ủng hộ thôi. Nếu mọi người muốn hỗ trợ thì trên mạng có nhiều quỹ khác nhau, mọi người có thể tìm hiểu", cả hai nói. 

Khi ca sĩ Thủy Tiên có mặt tại vùng lũ để trực tiếp hỗ trợ người dân, đã có không ít khán giả mang hình ảnh của cô ra để so sánh với các đồng nghiệp khác như Trấn Thành, Ngọc Trinh... Sự việc khiến bà xã Công Vinh phải lên tiếng bênh vực. Cô bày tỏ quan điểm: "Quan điểm của mình, từ thiện là do mình có thời gian và sở thích hay không, chứ nó không phải là trách nhiệm của bất cứ người nào cả. Mình thích thì mình làm, người khác không thích thì họ không làm, mình cũng không thể giúp người ta lúc khó khăn nên đừng ép họ phải làm điều mình muốn khi họ có tiền. Những bình luận như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao. Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên nhưng những bình luận như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau rất không nên đâu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU